Câu hỏi

Bác sĩ cho e hỏi. Em năm nay 27 tuổi. Đã mang thai 2 lần 1 lần vào T11/2018 và lần 2 là tháng 9/2019. Cả 2 lần đều bị thai lưu ở tuần 7 hoặc 8 sau khi đã có tim thai. E muốn làm các xét nghiệm sau thai lưu để kiểm tra lại sức khỏe cả 2 vợ chồng. Bác sĩ cho e hỏi: vợ chồng e cần làm các xét nghiệm gì và chi phí hết khoảng bao nhiêu để e chuẩn bị ạ. Cám ơn bác sĩ!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Thu

Bạn Trang thân mến! Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai, thai lưu và không phải trường hợp nào cũng tìm được nguyên nhân. Một số xét nghiệm tìm nguyên nhân như sau: 1. Về phía vợ: • TPT máu, sắt, ferritin, điện đi HST loại trừ bệnh lí Thalassemia. Xét nghiệm các chỉ số sinh hoá cơ bản: Glucose, HbA1c, chức năng gan thận, nội tiết tuyến giáp.. Kiểm tra nhóm máu ( ABO-Rh) loại trừ nguy cơ bất đồng nhóm máu •  Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ • Xét nghiệm hội chứng antiphospholipid: Khuyến cáo thời điểm tốt nhất xét nghiệm từ khi xác định thai lưu đến sau hỏng thai trong vòng 2 tuần hoặc khi có thai của lần sau • Xét nghiệm loại trừ các bệnh truyền nhiễm do virus gây ra như HIV, giang mai, viêm gan B,C, Rubella, CMV, Toxoplasma... • Xét nghiệm nội tiết: Vào ngày 2 của chu kỳ kinh • Xét nghiệm bộ gen gây sảy thai MTHFR( đặc biệt có tiền sử sảy thai, thai lưu nhiều lần) 2.  Về phía chồng: • Xét nghiệm tinh dịch đồ: chú ý kiêng xuất tinh 2-7 ngày • Xét nghiệm các bệnh lí truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV, Giang mai.. • Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ • Xét nghiệm đánh giá tỷ lệ đứt gãy AND của tinh trùng (Halosperm): Kiêng xuất tinh 2-7 ngày. Trong đó có 2 xét nghiệm: HC antiphospholipid và xét nghiệm nội tiết của vợ, tinh dịch đồ, Halosperm của chồng cần chú ý về thời gian, còn lại các xét nghiệm khác có thể làm bất cứ thời điểm nào. Chi phí xét nghiệm cả 2 vợ chồng khoảng 7-10 triệu. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có triển khai đầy đủ các dịch vụ trên vậy kính mời vợ chồng bạn qua trực tiếp bệnh viện để thăm khám và kiểm tra. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app. Địa chỉ: MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nộ Chúc bạn mạnh khỏe! Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.

Nguồn: icnm

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 06:00 23/10/2019
chào bác sĩ ạ con e nay 16M , miện bé bị lỡ lét 1 mục , chân bé xuất hiện những đốm đỏ này , bữa giờ bé lừoi bú lừoi ăn ko biết phải bị chân tay miệng ko ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:18 23/10/2019
bác sĩ cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm như này tôi chả hiểu j ko biết có j bất thường ko ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:10 23/10/2019
Xin chào bác sĩ! hiện tại em đã có thai được 6 tuần 5 ngày. Trước đó khi mới phát hiện có thai em đi khám và bác sĩ có kê đơn cho em uống thuốc nội tiết Utrogestan 200mg vì em bị sảy sớm 1 lần, bác sĩ kê cho em 30 viên và em đã uống gần hết. Hôm qua em có đi kiểm tra tim thai nhưng quên không hỏi bác sĩ xem có cần phải uống tiếp không. Vậy em muốn hỏi em có cần uống thêm không và uống đến khi nào ạ? Em cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:03 23/10/2019
Chào BS, Bé nhà e được 5 tháng rưỡi, nặng 6,5kg. E chỉ cho bé bú mẹ và ăn sữa công thức, chưa cho bé ăn dặm (gần đây thỉnh thoảng cháu có ăn 1 ít chuối tiêu và cam ngọt). Hai hôm nay cháu đi ị phân màu vàng có lấm tấm hạt đen nhỏ dài vài mm (như con kiến đen). Cháu vẫn ăn ngủ tốt, lên cân đều. E đã cho cháu dừng ăn chuối tiêu và cam nhưng vẫn thấy phân của cháu có hiện tượng trên. E rất băn khoăn không biết cháu có bị làm sao không? Mong bác sĩ tư vấn sớm. Em cảm ơn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:50 23/10/2019
Thưa bác sỉ .vòng kinh của e là 28 ngày , ngày đầu của vòng kinh cuối là 10/9 đến ngày 14/10 e thử qua 2 vạch và đi siêu âm bác sỉ cho kết quả 1 túi thai ,bờ đều bên trong có yolksac có 1 phôi sống , theo hẹn 23/10 e tái khám thì bác sỉ khác lại cho kq là thai 6 tuần 2 ngày ,GS=24mm có yolksac chưa có phôi ,hẹn tái khám sau 1 tuần .có phải thai e k phát triển và có nguy cơ thai trứng k ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:45 23/10/2019
Xin chào bác sỹ Bắc sỹ tư vẫn cho em với ạ Cháu nhà em đi khám xét nghiệm soi phân các chỉ số bình thường riêng vì khuẩn gram âm và dương là 50%. Vậy thì bây h phải điều trị như thế nào ạ Và mẹ an uống như nào ạ(cháu bú mẹ hoàn toàn ạ) Em xin cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:53 23/10/2019
Con em đến nay là được 25 ngày tuổi. Vào lúc 11 ngày tuổi e có cho bé đi xét nghiệm thì bị vàng da. Vàng toàn thân, bệnh viện có cho chiếu đèn 2 ngày thì về. Về nhà e thấy da của bé vẫn còn vàng. Đến lúc bé được 18 ngày tuổi e có cho bé đi chiếu đèn thêm 2 ngày nữa nhưng bé vẫn chưa đỡ vàng da. Vậy cho e hỏi bây giờ e phải làm sao ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Tổng Quát