Câu hỏi

bác sĩ cho em hỏi mình mệt trong người thì uống nước chanh có tác hại gì không dạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phan Văn Hưởng

1. Về vấn đề sức khoẻ của bạn. Bạn vui lòng cho mình thêm thông tin về tiền sử và sức khoẻ hiện tại của bạn để mình có thể tư vấn tốt hơn. 2. Về việc uống nước chanh có tác hại gì không. Nước chanh có vị chua do pH <7 có tính axit sẽ không tốt cho dạ dày của bạn. Vậy bạn nên hạn chế uống nước chanh khi có tiền sử/hiện tại bị đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, đặc biệt là khi dạ dày rỗng (bụng đói). Nếu uống, bạn chú ý pha loãng bằng nước lọc ấm để giảm độ axit, giúp bảo vệ dạ dày của bạn được khoẻ mạnh. Cám ơn bạn. Chúc bạn luôn có sức khoẻ tốt trong cuộc sống! Bác sĩ Phan Văn Hưởng Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. - MEDLATEC TP.HCM: 98e Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 14:06 09/12/2020
Em chào bác sĩ, nhịp tim của em >100 nhịp/phút trong thời gian dài (vài tháng) mặc dù ngồi, lúc hoạt động thì nhanh mệt và thở gấp. Em có kiểm siêu âm tim và cho kể quả bình thường, và xét nghiệm máu thì cholesterol cao. Bác sĩ cho em hướng điều trị với ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Sinh Học Phân Tử