Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi sau khi tiêm vaccine covid-19 thì có sử dụng được vitamin và thực phẩm chức năng không ạ? Tiêm vaccine mà bị hành hay không hành là sinh kháng thể cao ạ hay tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người ạ. Bao lâu thì có thể dùng thuốc bình thường ạ.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Theo các hướng dẫn về tiêm vaccine hiện nay thì sau khi tiêm vaccine ngừa Covid 19, bạn hoàn toàn có thể dùng Vitamin và các loại thực phẩm bổ trợ, thực phẩm chức năng và ăn uống như bình thường, cho con bú như bình thường. Việc có phản ứng của cơ thể như sốt, đau cơ, mệt mỏi... không đánh giá được là có sinh miễn dịch hay không bạn nhé, nó phụ thuộc vào loại vaccine, tình trạng sức khỏe, ...Khi đưa vaccine vào cơ thể thì cơ thể sẽ sinh miễn dịch đủ để bảo vệ và bạn không phải lo gì về điều đó cả bởi vì các vaccine đều được trải qua những nghiên cứu rất lớn và bài bản để chứng minh hiệu quả, an toàn thì mới được cấp phép. Với các loại thuốc thông thường thì bạn vẫn có thể dùng sau khi tiêm, chỉ trừ các thuốc ức chế miễn dịch, điều hòa miễn dịch, chống thải ghép, điều trị ung thư sẽ cần đánh giá và chỉ định của bác sĩ điều trị. Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 08:24 09/11/2021
Nữ, 21 tuổi. - Đã chích 2 mũi vacxin, mới test dương tính. - Triệu chứng duy nhất cảm sổ mũi nhẹ. - Cần tìm thuốc để hỗ trợ đề kháng, tăng sức khỏe.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:07 08/11/2021
Chào Bác Sĩ ! anh trai em năm nay 39tuổi ở tp HCM đã tiêm vắc xin covid Astrazeneca dc 3 tháng, cách đây 4 hôm có bị đau rát họng, tê đầu luỡi ( chưa bị mất mùi vị ) và ho kèm theo hơi nóng sốt 38 độ, hôm qua đã test nhanh 2 lần đều duơng tính, có liên hệ trung tâm y tế thực hiện cách ly điều trị tại nhà uống thuốc vitamin C với thuốc hạ sốt có đỡ hạ sốt nhưng người mệt mỏi, và bị đau 2 bên lưng ( sau lưng ) bác sĩ cho e hỏi liệu a trai e bị đau 2 sau lưng có phải là đau do triệu chứng virut tấn công vào phổi không? Và có cần phải đi chụp phổi để kiểm tra sự tổn thuơng không? em rất mong được sự phản hồi của bác sĩ , em xin chân thành cảm ơn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:59 08/11/2021
Bác sĩ cho em hỏi em dùng pdrenisolone 5mg cách ngày điều trị hội chứng thận hư. Vậy em có nên ngưng thuốc để tiêm vaccine covid không? Bệnh em cũng ổn định và không tái phát 5 năm rồi. Và có thuốc nào khác có thể dùng không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:57 07/11/2021
Bác sĩ cho tôi hỏi, khi quan hệ không an toàn với người khác bị mắc viêm gan b thì bao lâu bản thân mới phát hiện mình bị lây và có triệu chứng gì ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:28 04/11/2021
Hiện tại em đang thuộc diện f2 do có di chuyển đến quán ăn mà F0 đến ăn đã thực hiện cách ly y tế đc 4 ngày bây giờ em có thế test nhanh covid để có thể đi làm lại được không hay phải tiếp tục cách ly 14 ngày.. hoặc nếu em thực hiện test pcr thì có được đi làm trở lại không. Em cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:26 03/11/2021
Em đang bị covid và cách ly tại nhà được 8ngày ,em vẫn có dấu hiệu sốt lại ở ngày thứ 8 mũi nồng khó chịu vì cách đây mấy năm em có bị viêm xoang, có phải viêm xoang của em làm bệnh lâu khỏi và sốt đi sốt lại khó chịu ở mũi sổ dịch vàng nâu rất khó chịu ,em cần uống thuốc gì không và phải làm thế nào bác sĩ giúp em với, em cảm ơn?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:20 01/11/2021
Thưa bác sĩ em đã tiêm đủ 2 mũi astra . Nhưng nếu lỡ em bị nhiễm covid-19 có chuyển biến nặng và tử vong không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Truyền Nhiễm