Câu hỏi

bé gái , hơn 2 tháng tuổi . 2-3 hôm nay bé lâu lâu có ho vài tiếng thì bs thấy có phải bé có phải bệnh hay do thời tiết ạ ? 2 hôm trước bú cũng đc hơn 600ml . Hôm nay , mẹ bé cảm thấy bé bú chậm so với những ngày trước. Xin hỏi bs : ba mẹ cần để ý gì thêm so với tình trạng hiện nay của bé ko ạ ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Hoàng Thị Lành

Chào bạn. Với biểu hiện thỉnh thoảng ho của bé chưa gợi ý bệnh gì. Bạn nên theo dõi xem có bị sốt không, khụt khịt nhiều hay không, môi, da bé hồng không, bé có bị li bì không, ăn có tốt không...Nếu có bất thường cho bé khám chuyên khoa nhi. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 01:36 26/02/2022
bé của em sinh ngày 30 - 07- 2021. bác sĩ cho em hỏi đây là những mũi ngừa gì vậy ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 18:33 24/02/2022
dạ tầm 17h30 cháu ngủ trưa dậy có báo đâu khớp đầu gối,và gia đình em cứ nghỉ cháu nằm bị chuột rut nên lấy dầu sức cho cháu và kêu cháu dậy ăn piza và uống nước ngọt, nhưng đợt này cháu ăn thì cũng bình thường nhưng lại uống rất ít nước ngọt. cháu bảo là nước ngọt lạnh quá nên cháu ko uống. rồi khi ăn xong lên phòng có mở máy lạnh thì thấy cháu nằm tiếp và ngủ thiếp thêm nữa thì dậy thấy ng cháu hơi nóng đo từ máy bắn thì 37.7 độ và có ho khan nhẹ. sau đó gia đình liền mua thuốc giảm sốt và bộ tét nước bọt về lúc đầu thì bé cảm thấy cổ rát và khô nên ko có nước bọt để tét và gia đình đã cho cháu uống miếng nước và để cháu phun ra và tét thì 1 vạch lúc đó tầm 21h. vì thấy ng cháu mệt và nằm ngủ tiếp thì gia đình đã để cháu ngủ thêm 45 phút thì lấy nước cho cháu uống thêm lần nữa và đợi 1 lúc sau thì lấy mẫu nước bọt và tét vẫn 1 vạch. tầm 30 phút sau chú ruột của cháu có gọi dt hỏi thăm và có kêu cháu uống thêm miếng nước ly nước cỡ ly trà đá trong quán cà phê khi cháu uống hết thì tự nôn ra màu đen. vì lo cho cháu nên tầm 23h có kêu cháu lấy mẫu nước bọt nữa để tét cho an tâm thì vẫn 1 vạch. vậy bác sĩ có thể cho gia đình chúng tôi biết nên đưa bé đi khám hay là tiếp tục theo dõi thêm 1 nữa ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:11 24/02/2022
cho hỏi thuốc này trẻ em 11 tuổi có uống được khi sốt không ạ ,cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:12 24/02/2022
em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi. bé em gần dc 3 tháng. bé đi nặng có bọt, phân nhầy và có mùi chua. bé đi ngày 3 4 lần. bú mẹ hoàn toàn. cho em hỏi tình trạng này có bình thường kg ạ? mẹ cần kiêng ăn gì để phân kg bị như vậy ạ. bé vẫn bú ngoan bình thường ạ. em cám ơn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:48 24/02/2022
bác sĩ cho hỏi con tôi 11 tuổi bé đang bị fo đang cách ly tại nhà ,có uống được gói thuốc này kg và liều lượng thế nào ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:57 23/02/2022
dạ chào bác cháu muốn hỏi bé cháu 10tuổi, đã có tiền sử suyễn ( hiện đã đỡ ) , cháu muốn tiêm ngừa viêm phổi cho bé đuọc ko ak, tiêm này nhỡ khi bị covid thì phổi ko bị ảnh hưởng phải ko ak, cháu cảm ơn lời tư vấn bác , mong nhận hồi đáp từ bác ak.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:44 23/02/2022
e chào bác sĩ.con e con gái năm nay 4t con bị clovid mà con bị sốt, thỉnh thoảng ho. con đi ngoài ra nước nhưng con chỉ bị 1 ngày thôi.sốt cũng bị 1 ngày.giờ con e sang ngày thứ 3 rồi thấy con bình thường.chơi ngoan.vậy BS cháu test lại âm tính rồi thì có phải đi viện khám tổng quát không ah.r cảm ơn BS ah
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa