Câu hỏi

bé nhà mình 13 tuổi, vùng kín đã xuất hiện lông mu và khí hư được tận 1 năm rồi mà chưa có kì kinh nguyệt nào, bé cũng thuộc dạng hơi nhỏ cân 1 chút, em muốn hỏi liệu ảnh hưởng gì tới sức khoẻ sinh sản của trẻ không ạ ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. MedOn

Độ tuổi dậy thì của bé gái 10-16 tuổi Giai đoạn 1: Đầu và giữa của giai đoạn này gần như chưa có bất kỳ biểu hiện nào đáng kể. Tuy nhiên đến cuối giai đoạn 1 các tín hiệu bắt đầu xuất hiện: Vùng dưới đồi bắt đầu giải phóng hormone GnRH, tuyến yên cũng sản xuất 2 loại hormone là hormone LH (có vai trò điều chỉnh chức năng tinh hoàn ở nam giới và buồng trứng ở nữ giới) và hormone FSH (hormone kích thích nang trứng). Giai đoạn 2: Đánh dấu điểm khởi đầu của sự phát triển về thể chất khi mà các hormone bắt đầu gửi tín hiệu đi khắp cơ thể Giai đoạn 3: Là giai đoạn xuất hiện những thay đổi rõ ràng về thể chất ở cả nam và nữ giới Giai đoạn 4: Giai đoạn phát triển thể chất mạnh mẽ nhất mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được Giai đoạn 5: Đây là giai đoạn cuối cùng đánh dấu sự hoàn thiện về thể chất cũng như chức năng sinh sản của cơ thể. Bé nhà bạn đang ở giai đoạn đầu của độ tuổi dậy thì nên bé chưa có kinh nguyệt cũng không phải điều quá lo lắng Chúc bé và gia đình sức khoẻ

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 07:37 08/10/2021
e chào bs e bị suất tinh sớm hay bị tiểu đêm và hay bị tức vùng sau lưng giờ e pải điều trị thế nào cho đúng ạ mong bs chỉ giúp
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:03 20/09/2021
em có quan hệ xong thì hôm sau em tới tháng vậy có thụ thai được không ạ? Hết kì kinh thì em có quan hệ trước hôm rụng trứng 1 ngày vậy có thai không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:19 17/09/2021
Bs ơi em xuất hiện khí hư vàng nhẹ mùi hơi chua không ngứa. E xem google thấy bảo đây là triệu chứng viêm cổ tử cung hoặc viêm vùng chậu. Bs cho e hỏi chẩn đoán 2 bệnh đó bằng siêu âm đầu dò có chính xác không và điều trị bằng cách nào ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:50 09/09/2021
Em dừng thuốc thánh trai hằng ngày YAZ từ 10/08/2021. Đến nay em vẫn chưa có kinh và chưa có dấu hiệu sắp tới kinh là sao ạ? Em không quan hệ từ tháng 6/2021 đến nay. Mỗi lần trước dùng thuốc em vẫn có kinh bình thường. Mong bsi giúp
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:17 09/09/2021
Mình muốn đăng kí gói dv kiểm tra thai lần 2 và nipt pro, bv melatec ở khuất duy tiến k có gói này à??
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:29 29/08/2021
cho em hỏi là lâu lâu ngồi bình thường thì huyết trắng nó chảy ra hơi nhiều như sữa loảng không mùi không ngứa rát gì hết. vậy có bị sao không ạ. e có ra tiệm thuốc hỏi thì ngta đưa em ddvs lá trầu .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:25 29/08/2021
tháng 3 em có bị đi tiểu gắt ra máu,cứ mỗi 5p là mắc,e có mua thuốc tây ngta nói bị viêm đường tiết ,e uống và nó hết. vậy em không biết nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay việc sinh sản sau này không ạ. do em tự dưng đọc trên mạng thấy sẽ gây vô sinh.
Bác Sĩ Tư Vấn
Phụ Khoa