Câu hỏi

Bsi ơi e mới sinh gần 4 tháng, đầu ti e bị tụt bé lại k chịu hợp tác mặc dù đã mua núm trợ ti, thử lôi kéo đầu ti hết cách mà bé vẫn k ti được ah, e có vắt sữa ra bình nhưng ngày càng ít và giống như mất dần vậy! Bây giờ e phải làm sao cho bé bú lại và có thể bú tt vào ti mẹ đc ạ?? Hồi sinh tới giờ e cho bé uống sct Meji và ít sữa mẹ vắt ah, k biết như vậy bé có pt tốt được k ạ??

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Dương Thị Thuỷ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn, - Trẻ cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong thời gian sáu tháng đầu đời, bởi điều đó có lợi cho cả mẹ lẫn con. - Sữa mẹ tiết ra ít do nhiều yếu tố, và vẫn đề vắt sữa cũng như con ăn thêm sữa công thức nên nhu cầu sữa mẹ giảm cũng là một nguyên nhân. - Vấn đề đầu núm vú ngắn, tụt vào trong gặp ở nhiều bà mẹ. Khi đó tích cực cho bú trực tiếp sẽ giúp cải thiện vấn đề này như mẹ đã biết. Song có thể phương pháp của bạn chưa ổn. Hiện tại bạn muốn tập cho trẻ ăn trực tiếp sữa mẹ vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên bạn phải xác định không dễ dàng bởi trẻ đã quen bú bình. Bạn nên để trẻ thật đói và ép ăn trực tiếp từ ti mẹ, khi trẻ đói, trẻ sẽ chịu ti mẹ. Lúc đầu có thể không được nhiều và trẻ quấy khóc không chịu ti. Khi đó mẹ lại dừng lại và ước lượng lượng sữa ăn được bao nhiêu để lựa chọn 1-2 giờ lại cho bú mẹ lại. - Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, con không thể ăn được sữa mẹ thì bé có thể ăn sữa công thức, và vẫn đảm bảo đầy đủ sinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt. - Hiện nay có nhiều hãng sữa công thức khác nhau, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng không quá khác biệt, trừ một số loại sữa bệnh lý. - Vì vậy không cần thiết phải đổi sữa cho bé nếu sữa đang sử dụng con ăn tốt, tăng cân cũng như tăng chiều cao tốt. Bạn chỉ cần chọn sữa phù hợp với lứa tuổi của bé là được. Một số trường hợp đặc biệt khác thì cần được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, Bác sĩ Dương Thị Thuỷ. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Sơ Sinh