Câu hỏi

Chào bác sĩ cháu bị nổi rất nhiều hạch nhỏ ở hố thượng đòn trái kích thước chỉ 2 3mm nổi thành chuỗi và một hạch lớn rõ cộm lên da nên khi sinh thiết bóc chọn 1 hạch thì viêm mạn tính cháu mún hỏi sinh thiết v thì có biết tính chất các hạch nhỏ còn lại không ạ có khi nào hạch này lành hạch kia ác không ạ cảm ơn bs

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Thu

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn, Trên cơ thể một người trưởng thành có khoảng 450 hạch bạch huyết nằm ở nhiều vị trí khác nhau như cổ, nách, bẹn v.v. Những hạch này chứa các tế bào bạch huyết, có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của cơ thể. Các hạch bạch huyết ở cổ được chia ra làm nhiều nhóm như hạch dưới hàm, dưới cằm, mang tai, sau tai, các hạch má, hạch vùng chẩm.. Thông thường những hạch này có kích thước nhỏ, trong một số trường hợp chúng trở nên sưng to có thể sờ thấy được. Nguyên nhân có thể gặp: Viên nhiễm vùng đầu mặt cổ, hạch lao, 1 số bệnh lí lành tính đặc biệt cần loại trừ bệnh lí ác tính... Bạn đã sinh thiết hạch kết quả chỉ là hạch viêm vậy bạn yên tâm theo dõi định kỳ. Ngoài ra bạn có hỏi về các hạch còn lại, thường các hạch ko có bất thường trên lâm sàng và siêu âm thì thường là hạch lành tính nên bạn ko nên quá lo lắng. Chúc bạn sức khỏe! Bác sĩ Nguyễn Thị Thu. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Giải Phẫu Bệnh