Câu hỏi

Chào bác sĩ, em có tiền sử bị bệnh tâm thần, hiện tại em vẫn phải uống thuốc chuyên khoa tâm thần hằng ngày. Hiện tại một ngày em uống 2 ly cafe ( sáng 1 ly, trưa 1 ly) . Bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân tâm thần có nên uống cafe không bác sĩ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Lưu Thị Diệu Linh

Chào bạn Bạn nên uống cà phê vào bữa sáng tốt cho sức khỏe, khi cơ thể chuẩn bị một chu trình làm việc trong ngày mới. Khi bạn uống cà phê mỗi ngày, cơ thể sẽ được kích hoạt tính chất chống oxy hóa mạnh. Điều này rất quan trọng đối với việc bảo vệ các tế bào beta của tuyến tụy, lá lách khỏi sự phá hủy do oxy hóa. Các tế bào beta có khả năng tạo ra insulin, bệnh tiểu đường của người lớn (tiểu đường tip 2) xuất hiện do cơ thể mất dần khả năng tạo insulin. Còn ly cà phê buổi trưa, Không nên uống cà phê trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều vì hàm lượng cortisol trong cơ thể lúc này đã tăng trở lại. Điều này không tốt cho sức khỏe Bạn nên uống 1 ly buổi sáng là được bạn nhé Còn vấn đề bệnh tâm thần, uống 1 ly buổi sáng tốt cho sức khỏe bạn nhé. Bạn cứ yên tâm Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 15:49 07/10/2021
Chào bác sĩ ạ, tai cháu ù khoảng một tuần, đi khám tai, mũi, họng và chụp x quang mọi thứ đều bình thường. Cháu có uống thuốc như ảnh nhưng vẫn ù và nghe kém. Giờ cháu nên uống loại thuốc nào ạ. Nó gây ảnh hưởng tới công việc của cháu rất nhiều. Cháu cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:11 21/09/2021
Nữ- 30 tuổi. Em bị viêm xoang mãn tính + quá phát cuốn dưới 2 bên+ trào ngược dạ dày, trợt hang vị dạ dày. Hiện tại em nghẹt mũi, khó thở, ù tai, dịch chảy xuống họng gây đau và nghẹn. Em đang cho con bú, dị ứng thuốc giảm đau có para. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. chân thành cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:49 20/09/2021
Tôi đã điều trị theo đơn của bác sĩ eDoctor : coldi -B ngày tối đa 2 lần và Natriclorid nhưng nhận thấy, hiệu quả không bằng uống 4mg Chlofenamin, hoặc 1/2 viên zyzocete 10mg! Sau xịt hiện tượng hắt hơi chảy nước mũi chỉ giảm không dứt như uống 1 trong 2 loại thuốc trên.Xin bác sĩ tư vấn thay thuốc xịt khác. Tôi 67 tuổi có bệnh nền cao huyết áp, đang dùng thuốc và bị phì đại tuyến tiền liệt 57 g đang dùng Vương Bảo! Xin được tư vấn! Xin cám ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:17 09/09/2021
Xin chào bác sĩ ạ, cháu bị đau dạ dày thì có ăn dc đu đủ chín ko ạ, cháu cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:07 21/07/2021
Dạ thưa Bs, dưới đáy lưỡi e bị sưng và có mủ, gây sốt nhẹ. Em đang uống thuốc kháng sinh. Cho em hỏi em bị vậy có phải ung thư gì không ạ? Dịch em không đi khám được mong Bs tư vấn giúp em ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:49 20/07/2021
Bác sĩ ơi, em đang ngoáy tai bằng tăm bông thì em bé chạy nhảy va vào tai em khiến bông tăm bị chọt sâu vào trong. Em nghe tiếng bụp và bây giờ ù tai rất nặng. Em ko thấy chảy mủ hay máu chỉ hơi nhức và ù tai. Em không biết có bị thủng màng nhĩ không thưa bác sĩ? Hiện tại em đang ở khu phong toả nên không thể đi khám, bác sĩ tư vấn giúp em có thể dùng thuốc gì không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 18:16 19/07/2021
Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn về các loại thực phẩm chức năng uống mà tốt cho da, tóc và móng không ạ? Em năm nay 20 tuổi và đang điều trị da liễu ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Tổng Quát