Câu hỏi

Chào bác sĩ, năm nay em 17 tuổi và đã đeo kính từ năm em 8 tuổi. Hiện tại độ cận của em tầm khoảng hơn 5,25 độ (vì chưa đi khám lại nên em không rõ chính xác được độ cận). Em muốn đi bắn mắt vào năm 18 tuổi nên xin hỏi bác sĩ là em có nên bắn không ạ? Có để lại di chứng gì không ạ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Hoàng Thị Lành

Chào bạn. Nếu bạn muốn phẫu thuật khúc xạ bằng laser bạn nên đi khám chuyên khoa mắt tại cơ sở có phẫu thuật, bạn cần đạt được yêu cầu giác mạc không quá mỏng, không loạn thị quá nhiều, không bị bệnh giác mạc chóp, ngoài ra độ cận không tăng trong 6 tháng... Sẽ có thể gặp một số biến chứng sau mổ như khô mắt, xâm nhập biểu mô dưới vạt, đứt vạt, tái cận...Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 11:17 21/04/2022
Em là nữ, 18 tuổi. Trên mí mắt (bên trong) mắt của em có nổi một cục u, kích thước nhỏ, không đau. Bác sĩ cho em hỏi đó là bị gì ạ? có nguyên hiểm không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:37 21/04/2022
Chào bác sĩ ạ em bị sạn vôi trong mắt nếu đi khám họ làm tiểu phẩu thuật có đau ko ạ với lại đi khám thế là khám kiểm tra toàn mắt với kiểm tra coi mắt mình có cận hay j ko phải ko ạ hay kiểm tra chắc nơi sạn vôi mọc ở dưới mí mắt thôi ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 19:21 18/04/2022
chào bác sĩ ạ. cháu là nữ, 22tuổi. Vừa rồi do sơ suất nên đã lỡ nhỏ nhầm nước vệ sinh tai của thú cưng vào mắt. đã ngay lập tức phát hiện ra và rửa qua mắt bằng nước. mắt vẫn bình thường tuy nhiên hơi ngứa (cháu hay bị ngứa mắt do viêm kết mạc), không bị nóng rát khó chịu. không biết các thành phần thuốc này có gây hại cho mắt không ạ? liệu có bị kích ứng hay tác dụng về sau không ạ? Cháu cảm ơn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:33 17/04/2022
e 19 tuổi bác sĩ cho em hỏi có nên sử dụng đt vào bóng tối không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:25 16/04/2022
Tên: Minh Nguyệt 39 tuổi. Bác sỹ cho em hỏi, hôm vừa rồi e đang chạy xe thì mắt e nhoè đi, không thấy rõ đường để chạy xe, em nép vô lề 1 lúc thì ổn hơn và nhìn lại thấy bình thường. trước giờ e chưa bị vậy bao giờ, lúc đó e rất lo lắng, không biết bị vậy là bị gì ah? nếu đi khám thì khám gì ah?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:37 16/04/2022
Em bị viêm bờ mi, đi khám thì bs mách bảo bệnh này nên chườm ấm thì là tốt nhất. Nhưng em ko biết cách chườm ấm nên chỉ chế nc sôi vào 1 ly to rồi xông hơi nóng cho mắt, ngày làm 2 lần. Vậy thưa bs cho em hỏi cách làm đó của em có ổn ko, chữa dc bệnh ko bs??? Dạ cám ơn bs nhìu.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:42 12/04/2022
e 19 tuổi mắt e nhắm mắt mạnh lại thì thấy các đốm sáng hồi có hồi không tại góc mắt còn nhìn bình thường thì không thấy bác sĩ cho e hỏi đó có phải là triệu chứng của bong võng mạc hay bong dịch kính không mong bác sĩ tư vấn giúp em em xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Mắt