Câu hỏi

Chào bác sĩ.. Tôi là nữ 25 tuổi..hiện, tôi đang cho con bú, bé đã được 12tháng tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi đang cho con bú thì có nên tiêm ngừa covid 19 hay không. Nếu tiêm thì có ảnh hưởng gì tới bé hay không? Và tiêm loại vacxin của cuba thì có tác dụng phụ nhiều không.. xin cảm ơn

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Võ Xuân Lộc

chào bạn ! hiện tại tại Bộ Y tế đã cho phép tiêm ngừa vacxin covid cho phụ nữ có thai sau 13 w và cho con bú . Do vậy bạn hãy liên hệ địa phương mình để được tư vấn cụ thể .

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 12:05 07/10/2021
tôi bị sốt xuất huyết. hiện đã hết sốt . thường bị vã mồ hôi, dùng quạt thì gai người, điều hòa thì bị lạnh. tôi có nên tiếp tục uống nước bù điện giải không. dùng lâu dài có ảnh hưởng không tôi hiện là ngày thứ 7 tính từ khi khởi sốt.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:57 07/10/2021
Em là nam, năm nay 29 tuổi, không bị thừa cân, tập thể thao hàng ngày 2 ngày nay em bị đau vùng đầu ngực bên trái, sờ không rõ u cục, nhưng cảm giác đau như bị sưng, đau khi chạm vào, da vùng xung quanh đỏ nhẹ, chưa xử trí gì, liệu tình trạng của em có phải bị viêm nhiễm hay không, nguyên nhân có thể là gì và có cần lo lắng vấn đề ung thư vú ở nam giới không ạ? em cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:43 05/10/2021
Chào bác sĩ Ba tôi trước có chích được mũi 1 (astrazeneca), sau bị nhồi máu cơ tim mạch nhánh nhỏ nằm viện hơn một tuần ( không đặt stein ) Lúc mới ra viện sức khỏe còn kém , vẫn khó thở và mệt nhức đầu , nhưng giờ đã hồi phục gần như trước đây , ăn ngủ sinh hoạt bình thường hiện đang uống thuốc gần 1 tháng rưỡi nay : tim, tăng huyết áp, mỡ máu Giờ người ta thông báo tiêm tiếp mũi 2. nhưng lại bảo phải ngưng thuốc số 1 trong đơn : VIXCAR 75mg (Clopidogrel) một thời gian mới chích được (pfizer) Xin hỏi bác sĩ : - Nếu ba tôi ngưng thuốc như thế có ảnh hưởng gì đến bệnh nền không , và có thể ngưng lâu nhất là bao lâu - Mũi 2 phải tiêm pfizer hay cả pfizer / astrazeneca đều được Mong bác sĩ tư vấn, cám ơn bác sĩ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:20 05/10/2021
Bác sĩ cho e hỏi ạ. giờ e muốn đăng ký lịch test gop pcr thì đk riêng từng người hay sao ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:01 03/10/2021
Em là nữ, năm nay 18 tuổi Trong khoảng 3-4 tháng nay em tăng cân nhiều do ăn uống và lối sống Và cũng 3-4 tháng nay em không có kinh nguyệt Không biết có phải do cân nặng hay do lí do khác. Có nguy hiểm không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:59 03/10/2021
Dạ, xin chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 55 tuổi có triệu chứng đau đầu căng cơ. xin hỏi bác sĩ có nguy hiểm không và nên dùng thuốc gì để điều trị ạ? Mẹ em dùng Efferalgan Codeine +vitamin 3b 3 hôm rồi mà không thấy giảm đau ạ. xin cảm ơn và mong bác sĩ tu vấn giúp ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:03 03/10/2021
bị tê như mới ngồi dậy ạ dạ cho em hỏi có phải do em bị mất máu không ạ.và sau này có ảnh hưởng gì không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa