Câu hỏi

Chào bác sĩ tôi là nữ 40 tuổi.Răng cùng hàm trên bên phải của tôi bị lỗ sâu ở kẻ giữa 2 cây răng.2 cây răng thì không bị hư.Nhưng mỗi lần ăn thức ăn bám vào lâu ngày thường hay nhức.Đi khám thì bác sĩ bảo không trám được.Lỗ sâu vậy nên gây có mùi rồi nhức nữa. Xin bác sĩ tư vấn.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Võ Trí Trung

Chào bạn! Trường hợp này của mình là triệu chứng của nhiễm trùng tuỷ răng. Bạn nên đến chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị sớm nhất có thể tránh các biến chứng lâu dài sau này. cảm ơn bạn

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 20:51 06/03/2022
Dạ con din chào bác sĩ ạ. Con năm nay 18 tuổi, con bị hỏng 1 răng hàm dưới nhưng vẫn chưa đi nhổ được và đến nay thì răng bị hỏng. Trong quá trình bị hỏng răng con bị sưng lợi. Con muốn hỏi tình trạng của con là bị gì ạ. Con xin cảm ơn bác sĩ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:06 03/03/2022
Chào bác sỹ, em là Tuấn Anh sn 1992. Cách đây 5 ngày em bị đau 1 nửa phần hàm bên phải, cả hàm trên và hàm dưới. Chỉ bị mỗi bên phải và đau quanh vùng hàm, chứ không đau ra cổ hay má. Thường đau bắt đầu từ răng cửa trước bên phải đến răng hàm số 8. Cơn đau bắt đầu thường lúc trời lạnh hoặc có gió thổi vào, ăn nóng hay lạnh 1 lúc sau là đâu. Đôi khi nằm im cũng đau và chỉ đau nửa hàm phải. Em đã đến bệnh viện để kiểm tra và chụp cả Xquang nhưng vẫn không phát hiện ra bị tình trạng gì. Bác sỹ kết luận không viêm, không sưng, không sâu răng nhưng có thấy răng khôn trong cùng hàm trên bên phải có lệch nghiêng. Em cũng đã đến khám ở bệnh viện về dây thần kinh thì bác sỹ cũng kết luận không phải do dây thần kinh, vì trường hợp của em nó đau kiểu buốt buốt ê ê chứ không phải tê tê vùng 1 bên mặt như đau dây thần kinh. Đến nha khoa kiểm tra thì chân răng có hơi bị hở cổ và em đã trám lại hết 5 cái. Nhưng tình trạng vẫn không hết. Nó không bị đau cụ thể 1 răng nào nhưng em cảm giác đau nhiều nhất ở phía các răng hàm phía trong và răng cửa bên phải. Xin hỏi bác sỹ đã từng gặp qua trường hợp này chưa ạ. Nhờ bác sỹ tư vấn, em xin chân thành cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:46 01/03/2022
Thưa bác sĩ em bị tai nạn và bị đứt mất phanh môi dưới thì có phẫu thuật khâu lại được k ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:29 28/02/2022
Em là nam năm nay 19t. Hnay e có thấy lộm cộm phía bên trong má. Khi vào soi vào thì thấy có 2 nốt đen không biết là gì nên e có rửa sạch tay để sờ vào thử khi sờ vào thì n bị vỡ ra và có máu chảy ra. Cho e hỏi có nguy hiểm gì không ạ? Em lo quáa
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:54 27/02/2022
cháu chào bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi. cháu có 1 vấn đề này về nhổ răng khôn muốn hỏi. cháu bị bệnh lý khớp thái dương hàm từ năm ngoài và được chỉ định nhổ 4 răng khôn, sau khi nhổ 2 răng bên trái trong phim thì bệnh lý khớp của cháu bị trở nặng và quan trọng hơn là cháu thấy khuôn mặt của cháu bị nhỏ lại phía bên này, cháu có đi khám nhiều, khám cả ở chỗ nhổ răng và khám ở RHMTW nhưng cháu ko hiểu sao bác sĩ lại bảo thấy khuôn mặt của cháu ko có vấn đề gì, trong khi cháu cảm nhận rõ ràng rằng khuôn mặt bị thay đổi, mất đi độ đầy đặn, góc cạnh, bị nhỏ lại chứ ko còn được như xưa, cháu sờ vào cũng cảm nhận bị nhỏ đi rõ ràng. cháu có ảnh đối chiếu trước và sau khi nhổ răng thì có thể thấy rõ trước mặt phía bên này của cháu đầy đặn, có độ đàn hồi hơn. cháu có tham khảo ở nhiều nguồn trên internet về vấn đề nhổ răng khôn có làm khuôn mặt nhỏ lại ko thì đa phần đều nói là ko, tuy nhiên, vẫn có những nguồn thông tin có nói rằng trong trường hợp răng khôn mọc ngầm, phải khoan, cắt xương và xẻ răng để lấy ra thì có thể gây tổn thương xương hàm và tiêu biến từ đó khiến khuôn mặt nhỏ lại, và cháu lại rơi vào trường hợp như thế - răng khôn mọc ngầm, và bs hôm đó nhổ cho cháu tay nghề khá là kém nên làm cháu bị đau dữ dội trong lúc nhổ + biến chứng sau nhổ hơi nặng. nên cháu nghi ngờ là có thể bs thao tác ko chuẩn đã làm tiêu xương hàm của cháu. cháu muốn hỏi bác sĩ là liệu tay nghề kém của bs nhổ răng khôn có phải nguyên nhân làm mặt cháu bị thế này, và có cách nào để mặt cháu đầy lại như ngày xưa được ko ạ? :( cháu biết là về mặt sức khoẻ nó ko vấn đề gì, nhưng cháu lại là người đề cao tính thẩm mỹ, mà mặt cháu bị thay đổi như thế cháu cũng rất là căng thẳng ấy ạ. mong được bs hồi đáp, cháu cảm ơn bác sĩ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:22 23/02/2022
tôi 27 tuổi nam giới tôi bị 1 vết loét nhỏ chưa tới 0,5mm ,màu vàng,bên vành ngoài màu đỏ,hơi đau chút,nó nằm sâu trong cuốn họng ,chỗ vị trí như ảnh,xưa giờ chỉ môi,lưỡi...nên giờ tôi cũng hơi lo ạ ! mới bị 2 ngày nay cho tôi hỏi,tôi bị gì ạ ? cho tôi hỏi,bị sao ạ ! tôi xin cảm ơn BS
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:29 22/02/2022
Bé sơ sinh thì tầm khoảng bao nhiêu tháng cắt thắng lưỡi được thưa bác sĩ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Răng - Hàm - Mặt