Câu hỏi

Chào Bác Sĩ Tôi năm nay 53 tuổi, tôi bị cao huyết áp đã 7 năm. Mỗi buổi sáng tôi uống một viên telmisaan... Thường tôi ăn sáng uống thuốc lúc 7 giờ, và tôi có đo huyết áp là 130/85. Nhưng một tiếng sau huyết áp lại lên 155/105 trong khí tôi ngồi nghỉ... lúc huyết áp lên tô nằm nghỉ 30 phút sao mới hạ từ từ. Vậy cho xin hỏi tôi phải điều trị như thế nào . Xin chân thành cảm ơn Bác Sĩ.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trương Minh Quyện

Chào Chú, rất vui khi Chú đặt câu hỏi với edoctor. Trường hợp của Chú đã THA lâu năm, hiện tại huyết áp giao động nghĩa là liều lượng thuốc uống chưa phù hợp, trước mắt Chú nên giảm những thức ăn có nhiều muối, kết hợp tập thể dục, và tốt nhất đến gặp trực tiếp Bác Sỹ để được làm xét nghiệm kiểm tra chức năng gan thận, mỡ máu, và đo điện tim, sau đó Bác Sỹ sẽ điều chỉnh lại liều lượng thuốc huyết áp cho Chú thì mới ổn được, Chú nên khám định kỳ, không nên dùng một loại thuốc quá lâu mà không tái khám vì như vậy sẽ có hiệu quả kém. Chúc Chú khoẻ, Chào Chú.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 15:18 02/11/2021
Thưa bác sĩ bạn em hiện chưa hiểu về huyết áp của phụ nữ độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi là bao nhiêu thì không gọi là cao huyết áp và huyết áp trung bình là bao nhiêu nay em nhờ bác sĩ tư vấn rõ giúp em?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:24 19/10/2021
Chào Bác sĩ, tôi năm nay 50 tuổi cách đây 3 năm tôi tình cờ khám và biết mình bị hội chứng W.P.W chỉ thỉnh thoảng bị tim đập rất mạnh và nhanh rồi hết. Tôi khám ở bệnh viện 115, bác sĩ đề nghị chuyển qua bệnh viện Thống Nhất để đốt. Do chưa đủ điều kiện và hoàn cảnh gia đình khó khăn tôi xin về và đi bác sĩ chuyên khoa tim mạch ngoài giờ cho uống thuốc đã hơn 2 năm. Xin Bác sĩ tư vấn giúp có nên đi đốt gì gì đó hay nên uống suốt đời ạ. Cám ơn Bác Sĩ .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:51 19/10/2021
Dạ, chào bác sĩ. Ông em năm nay 67 tuổi hiện tại ông đang có bệnh COPD và có kèm theo các bệnh mắc kèm khác như tăng lipid huyết, GRED, rung tâm nhĩ mạn tính và tăng huyết áp. Ông em cũng có hút thuốc lá và không uống rượu bia hay gì cả. Ông có dùng thuốc Atenolol 50mg mỗi ngày và huyết áp đo được là 115/68mmHg . Vậy Bác Sĩ cho em hỏi huyết áp như vậy của ông là có ổn không ạ ? Nếu huyết áp không ổn thì nên làm sao ạ. Em cảm ơn Bác Sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:26 19/10/2021
Chào Bác sĩ, Em là Nam 33 tuổi. Em có đi siêu âm tim định kỳ để kiểm tra sức khỏe thì kết quả siêu âm tim có hở nhẹ và điện tâm đồ ECG ghi nhận sóng T dẹt/D3. Em không hiểu sóng T dẹt như vậy có bất thường gì không ạ. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:13 19/10/2021
Chào bác sĩ, Tôi giới tính Nam, 60 tuổi sức khỏe bình thường, không bệnh mãn tính. Huyết áp 106/60, nhịp tim 80. Gần đây tôi bị đánh trống ngực , tim đập nhanh , lớp da chổ tim phập phồng. Vài phút thì tự hết . Ngày 3,4 lần dù không làm gì nặng, đang ngồi thì bị. Xin bác sĩ chẩn đoán và cho lời khuyên. Cám ơn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:33 18/10/2021
Chào bác sĩ, mẹ em bị suy giãn tĩnh mạch chân, có đi khám ở y dược, nhưng do dịch nên mẹ em chưa đi di khám được, vì ở quê không lên được Sài Gòn, hiện tại mẹ em tiếp tục uống toa cũ đã 2 tháng. Em có đính kèm toa bên dưới. Mẹ em uống thuốc có đỡ đau nhưng không hết, hiện tại đi là mẹ em sẽ đau, chân trái có đau 1 gân chạy dọc chân. Kính mong bác sĩ tư vấn. Mẹ em có tiếp tục uống toa này được không, có thêm thuốc gì được hay không, hiện tại mẹ em vẫn đau và đi đứng là sẽ đau. Em chân thành cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:42 14/10/2021
Nhập câu hỏi của bạn...hỏi về vấn đề cao huyết áp và mỡ máu
Bác Sĩ Tư Vấn
Tim Mạch