Câu hỏi

chào bs ạ. Cho em hỏi em đã và đang sử dụng thuốc có chứa corticoid được 2 năm. Vậy đó có phải là lý do khiến hiện tại mắt em bị thâm quầng nhiều không ạ. Nếu phải, thì có cách nào hay nên sử dụng kem bôi mắt nào để giảm bớt không ạ ? Em cảm ơn bs.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Huế

Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Tình trạng thâm quầng mắt có nhiều nguyên nhân: bẩm sinh, do thức khuya quá nhiều, do làm việc ở môi trường nhiều ánh sáng, tia uv, hoá chất độc hại, do dùng các chất kích thích, một số thuốc,do một số bệnh lý toang thân và tại mắt... bạn dùng thuốc cỏticoid cũng có thể là 1 phần nguyên nhân. Thông thương thâm mắt là do một số tác động cùng gây ra. Vì vậy bạn nên: ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya, stress, đi ra ngoài đường cần đeo kính râm bảo vệ mắt, có thể dùng 1 số thuốc ví dụ như: Sakura eye, Beauskin centalle eye, Paula's Choice anti-aging eye,... Tuy nhiên thuốc chỉ là hỗ trợ điều trị. Chúc bạn luôn khỏe mạnh

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 14:12 28/09/2021
Em là học sinh cấp 3 nên bài vở rất nhiều mà dịch đang phát mạnh nên em chỉ đành học online qua điện thoại suốt. Mắt em đau rát và nóng dù ngủ đủ giấc ạ. Hiện tại nhà em không có nước rửa mắt hay nước mắt nhân tạo(khu nhà em ở vùng đỏ). Mong bác sĩ giúp đỡ ạ!! cách nào mà làm tại nhà đơn giản thì càng tốt ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:01 28/09/2021
bs cho e hỏi , măt của e nhìn gần hay xa điều mờ hay nhưc đầu, nhìn không tập trung, tối e nhìn đèn thấy có tia ság tia tia, cho e hỏi có phải e bị loạn thị không dạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 00:55 21/09/2021
chào bác sĩ. e có hiện tượng bị mờ, nhòe mắt phải khi nhìn xa. nhìn gần thì được. mắt trái thì hoàn toàn bình thường.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 00:31 21/09/2021
Hôm qua em bị té xe, trên trán (bên phải gần mắt) bị bầm và sưng rất to, ở trên cũng bị chảy máu, em lấy đá chườm, rồi sau đó lăn trứng gà lên cũng xẹp bớt, nhưng sáng hôm nay ngủ dậy thì cục u trên trán cục xẹp dần, nhưng vẫn còn vết bầm tím xung quanh (trên vết bầm vẫn còn chảy máu 1 chút mặc dù một phần đã khô), ngoài ra bên mắt cũng bị bầm, xưng lên, húp gần hết con mắt. Mong bác sĩ tư vấn làm thế nào để hết và mắt bị như vậy có nên tiếp xúc nhiều với màn hình không ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:57 19/09/2021
Bác sĩ cho em hỏi. Mắt phải em bị đỏ đã 4 ngày. Giữa vùng đỏ có 1 đốm trắng nhìn kỹ hơi lồi lên. Mắt hơi cộm phía trên mí, không đau rát, sáng ngủ dậy có ít ghèn. Xin tư vấn em bị gì ạ, e cám ơn !
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:47 13/09/2021
tăng nhãn áp sau khi mổ thủy tinh thể, đau nữa đầu sau, đắng miệng không ăn uống được nhiều, không ngủ và ngồi lâu được. đã đi khám bác sĩ nhưng không coa khả năng chữa bệnh chỉ cho thuốc cầm chừng.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:46 13/09/2021
Chào Bác Sĩ! Em là nam năm nay 28 tuổi. Mắt của em thường xuyên bị đỏ nhẹ, có các tia đỏ nhạt ở mắt. Đặc biệt sau khi tắm, hay khi căng thẳng, hắt xì hơi... thì mắt lại bị đỏ hơn. Em phải làm thế nào cho đôi mắt được trong và khỏe mạnh như bình thường Cám ơn Bác Sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Mắt