Câu hỏi

chào bs. con gái tôi năm nay 10t, cháu mắc bệnh hiếm, VIÊM ĐA CƠ TỰ MIỄN điều trị đến nay đã 4 năm rồi, giờ vẫn ko tiến triển mấy, hiện nay cháu có dấu hiệu teo cơ dần... xin bs tư vấn giúp. xin cảm ơn!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Tiến Tùng

Bệnh viêm đa cơ và viêm da – cơ thuộc nhóm bệnh tự miễn nên còn gọi là Viêm đa cơ tự miễn với nguyên nhân hiện nay vẫn chưa được biết rõ. Bệnh còn có thể có xu hướng tiến triển theo mùa trong năm và có liên quan đến kháng thể tự miễn và các yếu tố di truyền. Ngoài ra, các tác nhân như yếu tố môi trường, các tác nhân gây nhiễm trùng như vi khuẩn, virus, các loại thuốc cũng được xem là nguyên nhân gây bệnh. Việc phát hiện và điều trị bệnh rất quan trọng, điều trị bệnh sớm hiệu quả càng cao và ít biến chứng. Các biện pháp điều trị hiện nay thường sử dụng như: - Điều trị thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Điều trị bằng Corticoid kết hợp với các thuốc điều trị khác theo chỉ định. Không tự ý dùng thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Việc dùng thuốc bừa bãi không những không điều trị được bệnh mà còn tăng nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc làm thất bại trong việc điều trị. - Lọc huyết tươngtrong trường hợp bệnh tiến triển nặng, điều trị thuốc không đáp ứng. - Tập vật lý trị liệu tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và theo chỉ định của bác sĩ. Việc điều trị bệnh viêm đa cơ tự miễn rất khó khăn và cần sự kiên trì, khi đã có biểu hiện biến chứng của bệnh như teo cơ, liệt vận động, hay cho con đến gặp lại bác sĩ để có hướng giải quyết tiếp theo. Chúc bạn và gia đình sức khỏe !

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 12:27 13/11/2021
bác cho e hỏi med có khám và chữa viêm hậu môn ko ạ, đến khám ở cơ sở nào đc ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:52 26/10/2021
Mình muốn khám sức khoẻ lái xe hạng D. mình cần đến cơ sở nào khám ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:48 25/10/2021
cho em hỏi là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên uống tới 7 viên giả dược vẫn quan hệ được không ạ hay cần thêm biện pháp bảo vệ , uống hết vỉ đầu sang vỉ thứ 2 có cần nghỉ 7 ngày không hay vẫn có thể tiếp tục quan hệ luôn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:42 20/10/2021
Tôi bị đau nửa đầu bên trái, bắt đầu xuất hiện 2 ngày nay, khi ngủ buổi đêm cũng bị đau, cơn cũng khá đau và khó chịu. Mong bác sĩ giải đáp và đưa ra biện pháp cho tôi. Cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:50 21/09/2021
thưa bác sĩ, từ ngày 18/8 đến hôm nay 21/9 ngày nào em cũng cặp nhiệt kế thủy ngân thấy nhiệt độ bất thường. Cụ thể sáng 6h 37độ đến 10h 37,5độ đến 14h 38độ 17h 37,5độ giảm dần đến 21h tối 37độ. lặp lại mỗi ngày. không biết là em có nguy cơ mắc bệnh gì ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:41 14/09/2021
Em bị rêu lưỡi , bề mặt lưỡi bị trắng , nổi nhọt li ti , đau rát , khó chịu khi ăn và có mùi, vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em được k ạ , lsao để cải thiện được tình trạng trên
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:46 12/09/2021
Chào Bác Sĩ! Em bị chóng mặt, hoa mắt, đau đầu toàn thân mỏi mêt ho.. Xin Bác Sĩ tư vấn giúp em, làm cách nào để bớt ak Cảm ơn Bác Sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Ða Khoa