Câu hỏi

Chào bs! Phiền bs cho em hỏi:em trai em gần đây có quan hệ tình dục với gái mại dâm.vì vậy em rất lo sợ không biết nó có bị nhiễm HIV không.Vậy phải xét nghiệm như thế nào để biết mình có bị lây nhiễm HIV không thưa bs?Trường hợp của em trai em nếu quan hệ với người bị nhiễm HIV thì sau bao lâu mới biết được chính xác nó có bị lây nhiễm hay không hả bs!Mong bs phản hồi sớm.Em chân thành cảm ơn!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Cao Thế Hưng

HIV là bệnh lây qua con đường tình dục không an toàn. Do đó, trước tiên bạn cần xác định người thân của bạn có sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ hay không. Đối với các trường hợp có phơi nhiễm với HIV, bạn nên liên hệ sớm các cơ sở y tế đã được cấp phép chẩn đoán HIV để được tư vấn, đánh giá nguy cơ phơi nhiễm, làm xét nghiệm và uống thuốc dự phòng ARV nếu cần. Xét nghiệm HIV sẽ được làm ở thời điểm ngay sau phơi nhiễm, sau 3, 6 tháng kể từ lần phơi nhiễm cuối cùng. Chúc bạn và người thân nhiều sức khỏe. Bác sĩ Cao Hưng.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 04:54 19/01/2021
Em qh với gmd an toàn có bcs. Nhưng hơi lo lắng nên đã làm xn ở medlatec 26 và 38 ngày sau nguy cơ. Âm tính thì e quên chuyện này đi được chưa ạ. Sai lầm trong đời nên e bị ám ảnh và mong chóng quên đi
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:12 18/01/2021
Bsi cho em hỏi xn hbsag và rpr sau nguy cơ bao lâu cho kết quả chính xác ạ. Em làm xn sau 3 tuần at có cần làm lại ko? Nguy cơ của em là os ko bcs nhưng qh có bao ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:34 18/01/2021
hôm trước e có ra bệnh viện medlatec 42/44 nghĩa dũng Hà Nội xét nghiệm HIV. bác sĩ ơi lấy máu ở bệnh viện có an toàn không ạ .e sợ bị lây nhiễm, lây chéo bệnh khi lấy máu ạ .bác sĩ tư vấn cho em đc k ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:38 18/01/2021
Chào bác sĩ. Em có hqtd an toàn với gmd, nhưng gmd có os thời gian tiếp xúc dưới 1p cho em. Sau nguy cơ 21 ngày em có đi xn giang mai ( rpr) viêm gan B ( hbsag) kq âm tính. Bác sĩ ở medlatec đà nẵng tư vấn là 2-3 tuần sau nguy cơ là xn được rồi và tgian của em là đã cho kqua chính xác. Nhưng lúc gọi tư vấn thì có 1 chị kêu là phải trên 1 tháng ạ. Bsi cho em hỏi TH của em có cần xn lại ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:41 17/01/2021
cho mình hỏi nếu nước tiểu có vị mặn thì có nguy cơ bị tiểu đường không ạ!?còn nước tiểu có vị ngọt là bị tiểu đường đúng ko ạ??mình cảm ơn ạ!!!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:26 17/01/2021
Dạ cho em hỏi là sáng nay em có ăn bánh mì liệu có lấy máu xét nghiệm được k ạ. Em xét nghiệm HbsAg và Angtin ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:58 16/01/2021
nghi sốt xuất huyết, ngứa,nổi mề đay,cần bác sĩ tư vấn. hướng điều trị
Bác Sĩ Tư Vấn
Truyền Nhiễm