Câu hỏi

chào các bác sĩ, tôi là nữ 32 tuổi, gần đây tôi có hiện tượng đánh rắm trong lúc ngủ (xảy ra thường xuyên, 1 tối vài lần), điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ vì sau mỗi lần như thế tôi lại giật mình tỉnh giấc và cảm thấy xấu hổ. Tôi có cảm thấy tiêu hoá của tôi gần đây có vấn đề, hay đầy bụng, ọc ạch, đôi khi đau bụng, tôi có tiền sử trào ngược nên mỗi tối trc khi đi ngủ thời gian gần đây tôi có sử dụng thuốc Omeprazol. Tôi muốn hỏi bác sĩ nguyên nhân và cách khắc phục bệnh, cám ơn các bác sĩ rất nhiều

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Hoàng Thị Lành

Chào bạn, bạn không nên sử dụng omeprazol nếu không có chỉ định của bác sĩ theo đợt bệnh. Nguyên nhân gây hiện tượng đánh hơi, đầy bụng có thể do hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng... Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 19:05 13/01/2022
Dạ bác sĩ cho em hỏi, gần đây em hay bị khó chịu ở vùng bụng bên phải ngay xương sườn, có đau nhẹ và khi hít thở em có cảm giác nó hơi phình ra ạ và cảm thấy như châm chích. Em không biết em có đang gặp phải bệnh gì nguy hiểm không ạ, thưa bác sĩ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:31 11/01/2022
Dạ bác sĩ cho hỏi thuốc này người bị thiếu máu uống được không ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:34 11/01/2022
Em muốn test PCR gộp 2 thì chi phí hết bao nhiêu ạ? Đến tận nhà test thì chi phí bao nhiêu ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:55 07/01/2022
cách đây 8 ngày em có tiếp xúc với f0 giờ cổ họng coa hiện tượng nuốt vướng em đã tiêm 2 mũi vaccin bác sỹ tư vấn giúp em với ạ em test nhanh 2 lần đều âm tính
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:54 31/12/2021
bác sĩ ơi em là f1 và đã cách ly đc 1 và hết thời gian cách ly em k bị làm sao chỉ ngứa họng liệu em có nguy cơ nhiễm k ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:45 28/12/2021
em đi chụp Xquang phổi, trong kết quả có kết luận: ghi nhận dãy xơ rải rác thùy phổi hai bên. bác cho em hỏi đó là bệnh gì? có nghiêm trọng hay ảnh hưởng gì không? em có cần uống thuốc hay điều trị gì không ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:38 26/12/2021
Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị nhân thùy tuyến giáp 5mm cần đi đến bệnh viện nào để thăm khám và điều trị ạ? và kinh phí điều trị như thế nào ạ? em cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa