Câu hỏi

Con gái tôi được tròn 2 tháng tuổi, 4 ngày hôm nay cháu không đi ị. Vẫn chơi bình thường và cũng thường xuyên đánh rắm. Duy nhất là không chịu ị. Tối đến cứ đến giờ đi ngủ là cháu lại phải khóc một lúc, tình trạng ấy có từ khi bé vẫn đi ngoài đều. Nhưng mấy hôm nay k đi ị nên tôi k biết đấy là do quen giờ hay do bé đau, khó chịu trọng bụng mà khóc. Có lúc khóc lặng cả tiếng, khóc thé lên luôn.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Dương Thị Thuỷ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn. Với trẻ theo từng độ tuổi sẽ có thói quen đi tiểu tiện và đại tiện là khác nhau. Đại tiện táo ở trẻ là những bất thường trong quá trình tiêu hóa, đi tiêu dưới 2 lần/ tuần, phân bị khô cứng, bé gồng mình, quấy khóc khi đi tiêu... Trước tiên, bạn nên chú ý những vấn đề sau: - Điều chỉnh từ mẹ: Đối với trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, bạn nên thay đổi chế độ dinh dưỡng của bản thân cho hợp lý: Bạn nên cung cấp nhiều thực phẩm chứa chất xơ, thực phẩm nhuận tràng có trong rau xanh, hoa quả tươi như: Bông cải, táo, lê, rau cải bắp, chuối, rau mồng tơi, rau dền... tránh táo bón. - Cho bé bú mẹ nhiều lần trong ngày để cung cấp chất dinh dưỡng cũng như cung cấp lượng nước cần thiết trong cơ thể. - Kích thích tăng nhu động ruột: Bạn nên hàng ngày xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, đạp xe ngày 2 - 3 lần sau ăn 30 phút. Với trẻ độ tuổi này, mà 3-4 ngày mới đi ngoài 2 lần, phân mềm, trẻ dễ đi thì chưa phải táo bón. Và cần thực hiện hướng dẫn như trên trước. Nếu trẻ 1 tuần mới đi hoặc 3-4 ngày mới đi ngoài 1 lần nhưng phân to, cứng, hoặc trẻ khó chịu khi đi ngoài thì khi đó bạn nên đưa cháu thăm khám bác sĩ chuyên khoa nhi để đánh giá toàn diện cho cháu, phát hiện sớm các bệnh lý thực thể (Ví dụ như suy giáp, bất thường cấu trúc tiêu hóa giãn đại tràng bấm sinh...). Chúc bạn và gia đình sức khỏe, Bác sĩ Dương Thị Thuỷ. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 07:29 04/12/2020
Thấy trong này có bs chuyên khoa nhi cho mình hỏi bs sn 1995 mới ra trường 2019 là có cchn chuyên khoa nhi chưa .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:47 03/12/2020
chào bác sĩ, bé nhà em được 2 tháng tuổi, sáng nay e phát hiện bé tai trái chảy mủ vàng. Bé không sốt, không quấy, ăn tốt, vậy bé có fai bị viêm tai giữa k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:19 03/12/2020
Bé 6m bị Dha nhỏ vào mắt coa sao không bác sỹ Mong bác sỹ tư vấn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:09 02/12/2020
Chào bác sĩ con em hiện tại được 8 tháng 16 ngày nhưng chưa mọc cái răng nào co bị bệnh chậm mọc răng không bác sĩ. Hiện tại chiều cao và cân nặng vẫn năm trong khung tiêu chuẩn quy định
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:58 01/12/2020
Bé nhà em sinh non lúc 30w đc 1,5kg. Hiện nay bé được 18m mới mọc đc 7 răng thôi ạ. Dạo gần đây bé xước móng rô khá nhiều nữa. Em muốn hỏi bsi tư vấn là nên cho bé khám khoa nào ạ. Cần khám những gì ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:06 30/11/2020
Bé nhà em được 7m21d em muốn làm xét nghiệm xem bé có thiếu chất gì không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:43 29/11/2020
Chào bác sĩ, hiện tại con em mới hai tháng tuổi. Do em bị ít sữa và mất sữa dần dần do con không bú trực tiếp. Mỗi cữ em chỉ vắt đc 20ml do đó phải bổ sung sữa ngoài. Em muốn hỏi là sau khi cho con bú xong sữa mẹ thì bú luôn sữa công thức được không? Hiện tại con em 1 tháng nay bị táo bón, cứ 4-6 ngày mới đi nặng 1 lần mặc dù uống men vi sinh. Thỉnh thoảng em có tập chân, xoa bụng cho con.
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa