Câu hỏi

Dạ!!!! Bác Sĩ ơi !!! Em bị bệnh trầm cảm, phải làm sao cho hết ạ!!!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Lưu Thị Diệu Linh

chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm thần đánh giá mức độ trầm cảm và kê đơn thuốc phù hợp cho bạn ngoài ra bạn còn có các biện pháp sau cải thiện bệnh : _ Tắm nước nóng mỗi ngày để thư giãn đầu óc ( 10_15 p/ ngày), ngâm chân bằng nước nóng 30 phút trước đi ngủ. _ Làm việc chăm chỉ , bận rộn để tránh suy nghĩ nhiều và cuộc sống thú vị hơn.Nếu chưa có cv , nên tìm 1 công việc hòa nhập vs cộng đồng. - Nói chuyện với người thân và bạn bè để giải tỏa stree và các vấn đề trong cuộc sống được chia sẻ giảm trầm cảm. trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 04:48 01/11/2021
Dạ nữ,17 tuổi. Con dễ căng thẳng, lo sợ những điều khá nhỏ và bình thường đặc biệt khi con học tập, những chỗ đông người, giao tiếp với người lạ. Những dấu hiệu con nhận thấy là con bị mất kinh khi bắt đầu vào những tháng đầu đi học lại, rụng nhiều tóc, chuẩn bị mọi thứ cho ngày mai có kế hoạch cụ thể đến mức con phải coi tử vi hay cung hoàng đạo mới có thể an tâm, nhiều đêm chỉ muốn thức tới sáng vì sợ sẽ bị dậy trễ, hay nghĩ rằng những người xung quanh đang nói về mình, vô thức rung đùi, bấm vào thịt khoé móng tay. Và hầu như ngày nào con cũng có ít nhất 1,2 lần rơi vào lo lắng, căng thẳng. Vậy có phải con đang bị mắc chứng lo âu không ạ? Và có cách nào cho nó hết không ạ? Con cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:54 20/10/2021
Dạ con chào bác sĩ, con 17 tuổi con sờ vào phần đầu thì thấy có phần rãnh, bên phải thì sâu hơn, con không có bị nhức đầu nhưng sờ lâu thì cảm giác lạ nhưng lát thì hết, con không biết có sao không nên hỏi bác sĩ cho yên tâm. Mong bác sĩ tư vấn giúp con
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:56 18/10/2021
thưa bác sĩ! hiện giờ mình bị đau liên tục 24 tiếng 1 ngày tới nay cũng 2 tháng rồi. Triệu chứng như sau: đau kiểu chóng mặt và trống rỗng sau đỉnh đầu. kèm đau 2 bên vành tai. tối không thể ngủ được. mặt hay bị đỏ. nhưng không buồn nôn. bác sĩ giúp với
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:32 15/10/2021
Chào bác sĩ! Mẹ em mới bị sốt xuất huyết hạ tiểu cầu khỏi được 1 tuần vậy có tiêm được vacxin covid -19 k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:35 14/10/2021
Em chào bác sĩ. Em là nam 31t. Em bị nổi 2 đường gân ở trán thư thoảng nó rất rức. Em đi chụp mri não rồi không có gì bất thường. Mà sau 2 cái đường gân 2 bên rức rối lắm. Mong bác sĩ tư vấn dùm em
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:59 14/10/2021
Giới tính: Nữ, tuổi: 90 Triệu chứng: Ngoại em dạo này bị quên trước quên sau, tính tình thay đổi, trở nên hung hăng và không phân biệt được ban đêm ban ngày, lại nói là có người hại mình, không tin ai cả, gọi ăn cơm cũng không ăn, uống nước, hay đi tắm cũng không chịu đi ạ. Cứ nói là có người vô hại. Sáng mà nói là nửa đêm rồi không chịu làm gì hết. Dìu đút cho ngoại ăn thì ngoại trở nên hung hăng hất đồ, la um lên, cào người khác, đập đồ... - Triệu chứng bắt đầu được khoảng 3-4 ngày nay ạ. Không biết triệu chứng trên là bị bệnh gì ạ? Nhờ bác sĩ kê toa cho em để em mua thuốc cho ngoại uống để cải thiện ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:48 14/10/2021
Chào bác sĩ. Hiện cháu 22 tuổi và cháu đã tiêm vaccine vào sáng nay, nhưng trước khi tiên cháu có dấu hiệu cảm nhẹ (chỉ là thở hơi nóng một ít vùng mũi phải), còn lại người khoẻ, không mệt mỏi, đo thân nhiệt cũng bình thường. Khi khám sàng lọc bác sĩ cũng cho tiêm bình thường, nhưng cháu lo là không biết liệu cháu cảm nhẹ có ảnh hưởng gì đến chất lượng vaccine khi tiêm vào cơ thể không ạ? Do cháu đọc vài thông tin thì mắc bệnh cấp tính thì không nên tiêm. Cháu cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Tâm Thần