Câu hỏi

Độ từ tháng 3 trở lại đây em có quan hệ tình dục với vài người. Em có đeo bao đầy đủ và hiện tại em không có triệu chứng gì của bệnh cả. Nhưng em khá lo lắng khi đọc trên mạng về những di chứng mà nó để lại, có thể tử vong nữa. Bác Sĩ cho em hỏi là hiện tại em có thể làm xét nghiệm sớm xem mình có mắc sùi mào gà hay không ạ, hiện tại em bình thường, không nổi hay có gì cả. Em cũng định xét nghiệm cả HIV cho chắc nhưng có sớm quá không ạ.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. MedOn

Ngay sau khi bạn nghi ngờ bản thân có quan hệ tình dục với người mắc sùi mào gà thì đã có thể xét nghiệm để biết kết quả tuy nhiên thời gian để đảm bảo kết quả chính xác thường là trong vòng 1 tháng sau quan hệ với người mắc bệnh. Khi nhiễm HPV (virus bệnh sùi mào gà) thì sau khoảng 2-9 tháng ủ bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng, tuy nhiên tùy thuộc nhiều yếu tố mà có trường hợp biểu hiện sớm hoặc muộn hơn. Còn sau phơi nhiễm HIV, Sau 22 ngày bạn có thể thực hiện xét nghiệm HIV combi để sàng lọc, trong vòng 3 tháng sau khi phơi nhiễm, bạn cần làm thêm xét nghiệm HIV/Anti HIV. Xét nghiệm này cho phép phát hiện kháng thể virus HIV chính xác tuyệt đối (sau khi đã thực hiện xét nghiệm máu HIV combi). Nếu cho kết quả âm tính thì khả năng không lây nhiễm rất cao. Trong khoảng thời gian 6 tháng (24 tuần) sau phơi nhiễm, cần thực hiện tiếp xét nghiệm lần cuối để xác định chính xác khả năng nhiễm virus. Bạn có thể qua trực tiếp bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn. Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 1900565656 để được hỗ trợ.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 19:06 19/05/2022
tôi ở điện biên có bảo hiểm, vậy khám ở đấy có được chi trả một phần tiền khám không ạ, xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:51 11/05/2022
Xin hỏi bv có dịch vụ xét nghiệm kháng thể covid19 hay không? Cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:59 27/04/2022
Dạ chào bác sĩ. Khoảng gần 1 tháng nay, em cảm thấy mỏi đầu(hay mỏi ở sau đầu), đôi lúc là đau đầu. Đặc biệt lúc em sử dụng máy tính thì cơ thể em cảm thấy mỏi( đặc biệt mỏi ở vùng cổ và 2 bả vai), đầu cũng mỏi nhiều hơn và em không thể tập trung vô việc học được. Tính khí của em cũng thay đổi (khó kiểm soát bản thân mình). Gần đây, sáng sớm ngủ dậy em cũng cảm thấy mỏi đầu và buồn nôn (có khi ngủ dậy lâu rồi mà vẫn buồn nôn). Mắt em cũng bị đau một bên gần đây. Dạ không biết em có gặp phải vấn đề về sức khỏe nào không ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:21 18/04/2022
mình bị covid cách đây 1 tháng, đến 2 tuần nay đêm ngủ hay tỉnh giấc và ho khan. Không biết có vấn đề gì về phổi liên quan đến hậu covid ko? Mình cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:53 15/04/2022
Bên mình tes pcr có mẫu tiếng Nhật không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:14 06/04/2022
Ngày 27/3/2022 và ngày 28/3/2022 mình xét nghiệm có đề nghị lấy hóa đơn, nhưng giờ vẫn chưa thấy gửi hóa đơn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Chuyên Mục Khác