Câu hỏi

e năm nay 25t, hiện e có nhu cầu phẫu thuật mắt. mắt em bị viễn thị từ bé, đo là 4 độ. không biết viễn thị phẫu thuật có khỏi hẳn đc ko ạ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Tiến Tùng

Viễn thị có thể được chữa trị tạm thời bằng cách đeo kính có gọng hoặc kính áp tròng để làm thay đổi điểm hội tụ của tia sáng khi đi vào mắt, giúp cải thiện thị lực cho người bệnh. Đeo kính giúp xử lý viễn thị bằng cách giảm bớt độ cong của giác mạc, tuy nhiên phương pháp này chỉ là tạm thời, vì bỏ kính ra bệnh nhân sẽ khôi phục tình trạng ban đầu. Để điều trị các tật khúc xạ triệt để cần phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật. Mặc dù hầu hết các phẫu thuật khúc xạ được sử dụng để điều trị chứng cận thị nhưng trên thực tế, phẫu thuật này cũng có thể được sử dụng cho bệnh viễn thị. Như vậy viễn thị có thể điều trị khỏi hẳn bằng phẫu thuật, nhưng có thể có tỷ lệ nhỏ tái phát, bạn hãy tư vẫn bác sĩ để được hướng dẫn kỹ hơn. Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 05:54 03/12/2021
Em có mua pep hiv uống nhưng quan sát kỉ thấy 1 viên pep bị mất 1 ít thuốc bên góc với e hay mở lọ pep ra coi quài có làm giảm tác dụng thuốc không ạ.Trả lời giúp em với
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:38 02/12/2021
Dạ do học onl nên em cầm điện tử nhiều em bị hơi mờ một bên mắt phải em phát hiện khoảng tuần trước và khi nhìn bằng 2 mắt thì vẫn rõ bình thường có cách nào cải thiện tại nhà không ạ,vậy là bị tạm thời hay vĩnh viễn ạ?có bị tăng không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:44 01/12/2021
em bên công ty futaba sangyo Việt Nam. có làm sét nghiệm sàng lọc ung thư. nhưng ko nhận đc kết quả của bệnh viện qua tin nhắn SMS. mong được phản hồi ạ.!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:04 01/12/2021
bác sĩ ơi tại sao cho em hỏi.sao hà hơi thì nóng còn thổi thì mát là có bị gì hông bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:47 28/11/2021
con có bị một lực tác động khá mạnh từ bên trái qua tác động vào đầu mũi thì thấy khó chịu và hắt hơi sau đó bình thường ko thấy đau mà sau 2 tuần thì thấy nó khó chịu sống mũi và khi cười thì thấy đau nhẹ sống mũi thì có sao ko ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:44 28/11/2021
test PCR covid giá bao nhiêu / 1 lần test ạ. bác sĩ có thể đến nhà test covid PCR dc k ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:07 28/11/2021
cách đây 3 tuần con có bị một lực tác động khá mạnh từ bên trái qua tác động vào đầu mũi thì thấy khó chịu và hắt hơi sau đó bình thường nhưng đến bây giờ thì sờ vào sống mũi thấy đau nhẹ thì và khi cười đầu mũi quỵt xuống nhiều thì có sao ko bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa