Câu hỏi

Em 18 tuổi mỗi sáng khi ngủ dậy em ngước cổ xuống thì bị đau nhói hai bên lưng dưới bả vai em ngước lên thì bị đau cổ em có chụp x-quang rồi nhưng bác sĩ nói cổ không bị làm sao em có uống thuốc bác sĩ cho nhưng không đỡ vậy có cách nào giảm đau không vậy bác sĩ mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Lê Văn Hoàng

chào bạn, thường sau một giấc ngủ mà đau nhói hai bả vai thì vấn đề bạn gặp phải là do bạn ngủ một tư thế quá lâu. Điều đó gây chèn ép các cơ quá lâu sẽ gây thiêu máu cục bộ một số sợi có và nhóm cơ gây đau. Để cải thiện điều này bạn nên tập thể dục thể thao vùng vai cánh tay nhiều hơn đồng thời thay đổi nhiều tư thế trước khi vào giấc ngủ sâu; bên cạnh đó bạn cần đánh giá lại nệm bạn nằm có quá cứng và gối bạn kê có quá cao không; nếu có thì bạn không nên nằm gối nữa và thay đổi nệm. Sau khi bạn đã cải thiện hết những điều trên mà vẫn không hết sau 01 tháng thì bạn nên đến bệnh viện kiểm tra lại còn các nguyên nhân nào khác không bạn nhé. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 08:24 09/10/2021
xin chào bác sĩ! Mình đi khám thì bị thiểu năng tuần hoàn não uokngs thuốc dược 2 tuần nhưng không cải thiện được mấy . Xin bác sĩ tư vấn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:43 06/10/2021
Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 54 tuổi, là nữ. 3 hôm nay tôi bị đau vùng lưng, rất khó chịu, đang đứng chỉ cằn khiễng chân lên 1 bên là nghe tiếng kêu lục cục ở sau lưng. trước đây tôi có chụp phim bị thoát vị l4,5. xin bác sĩ tư vấn dùm tôi và nên uống thuốc loại nào ạ? vì dịch tôi ngai ra bệnh viện khám. cảm ơn bác sĩ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:27 05/10/2021
Chào bs. Mẹ e 55 tuổi, bị sưng nướu răng nhiều lần vì răng giả. Uống thuốc xong bị lại, bị sưng lan ra mặt trong môi trên, ấn vào thấy đau và cảm giác như có mụt gì đó. Cho e hỏi bs, mẹ e bị gì ạ. cảm ơn bs ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:48 04/10/2021
Em chào bác sĩ ạ. Dạo gần đây em có phát hiện mình có hiện tượng giật cơ sau gáy mỗi khi giữ nguyên đầu ở trạng thái không làm gì. Bình thường khi làm việc em và bạn bè đều không thấy biếu hiện này, nhưng mỗi khi em chủ động ngồi im không làm gì thì cứ vài giây cơ sau cổ em lại giật 1 cái, đầu em cũng giật theo. Việc giật cơ giống 1 phản xạ vô điều kiện và em không thể kiểm soát được, nhưng em có để ý nếu rung chân thì sẽ đỡ được phần nào triệu chứng trên. Em đã tìm hiểu khá nhiều nhưng không biết đây là hội chứng bồn chồn, bị co giật cơ hay là triệu chứng sớm của pakinson? Em còn trẻ, không bị suy dinh dưỡng, không có bệnh nền, không mắc các bệnh về thần kinh và không sử dụng các chất cấm. Mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em xin chân thành cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:09 02/10/2021
Bác sĩ ơi sao dạo này em cứ hay lo lắng, sợ hãi, suy nghĩ nhiều mà theo hướng tiêu cực thôi. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:19 02/10/2021
khoảng vài tuần hay vài tháng, mắt em lại có hiện tượng nhìn mờ ở 1 khoảng nhìn, sau đó điểm mờ di chuyển ra chỗ khác và ít dần rồi biến mất. sau đó em đau đầu kinh khủng và nóng người, phải vài tiếng sau mới hết khiến người mệt mỏi. Mong bác sĩ tư vấn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:32 27/09/2021
E bị nổi 1 cục gì ở ngón chân thứ 4 sao đó làm mũ rồi lan lên mấy ngón chân rồi bị tê cứng ngón chân e đứng lên là tê cả bàn chân
Bác Sĩ Tư Vấn
Thần Kinh