Câu hỏi

Em có khám tổng phân tích máu 18 chỉ số như ảnh ạ, bs cho em hỏi là với kết quả trên có phải thiếu máu do hội chứng thalassemia ko ạ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Bùi Thị Thanh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn, Với xét nghiệm chỉ số thể tích trung bình hồng cầu, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu của bạn trong giới hạn bình thường như vậy chưa hướng đến bệnh lí thallassemia. Với tình trạng thiếu máu rất nhẹ như trên trước tiên bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống tăng cường thực phẩm giàu sắt ( thịt đỏ, rau xanh sẫm màu...) và kiểm tra sức khỏe định kì nhé. Chúc bạn sức khỏe Bác sĩ Bùi Thị Thanh Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 13:47 30/11/2020
Thưa bác sĩ tuần trước em có đi khám sức khoẻ xin việc thì lúc lấu mẫu xét nghiệm, người lấy mẫu không có dùng bông gòn tẩm cồn để lau lên vị trí lấy mẫu trước mà là lấy mẫu luôn rồi mới dùm bông tẩm cồn dặm lên. Không biết như vậy có sao không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:29 30/11/2020
Bs cho e hỏi xét nghiệm thalassimia qua gen có cho kết quả có hay không mắc bệnh không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:52 30/11/2020
Bé nhà em xét nghiệm sàng lọc sơ sinh cú nguy cơ cao bị thể bệnh hemoglobin e. Bs cho e hỏi nguy cơ cao có phải là khẳng định bé bị thể bệnh này không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:50 30/11/2020
Bé nhà e xét nghiệm sàng lọc sơ sinh có nguy cơ cao bị thể bệnh hemoglobin e. Bs cho e hỏi nguy cơ cao thì phải là khẳng định bé bị bệnh này hay không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Huyết Học