Câu hỏi

Em năm nay 33 tuổi, giới tính nam em hay bị đổ mồ hôi thường vào ban đêm. thường thức giấc 1 - 2h và rạng sáng, lần đầu thức 1 - 2h thì ngủ lại được nhưng khó ngủ, còn rạng sáng là thức luôn không ngủ lại được. giật mình dậy thì cảm giác nóng nực bức rứt kèm mồ hôi (cảm giác nóng châm chít từ nửa lưng trở lên dù sờ vào da vẫn mát), đôi khi chơi vơi như hụt chân, tay chân cũng hay tê, rụng tóc. Ban ngày em làm việc trong phòng máy lạnh mà cũng bứt rứt, mồ hôi âm ĩ. Rất dễ đổ mồ hôi, hoạt động nhẹ cũng đổ mồ hôi. Em uống canxi thì có giảm nhưng lâu lâu lại bị. Tình trạng của em có cách nào trị dứt điểm không bác sĩ. Nếu em uống bổ sung canxi hằng ngày thì có được không vì em nghe tư vấn uống nhiều sẽ bị sỏi thận, em đang uống canxi hasan (kèm ảnh) ngày 3 lần mỗi lần 1 viên. em cảm ơn!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Hoàng Thị Lành

Chào bạn, có thể do bạn bị cường giao cảm nên hay tiết mồ hôi. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết loại trừ bệnh lý cường giáp. Nếu tiết mồ hôi nhiều ảnh hưởng sinh hoạt, công việc bạn có thể tìm hiểu phương pháp đốt hạch giao cảm và gặp bác sĩ gần nơi sống có thực hiện phẫu thuật này để được tư vấn trực tiếp. Bạn không nên tự bổ sung canxi như vậy nếu không có chỉ định của bác sĩ. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 06:38 22/03/2022
Xin chào bác sĩ,E 28t đã sinh bé,bé được 2t, lúc có bầu thì bsung thuốc bổ đầy đủ nhưng sau khi sinh thì k dùng, dạo gần đây, thỉnh thoảng e bị lâng lâng trong đầu, kiểu khó tập trung làm việc, và khoảng 10 ngày trc e bị mất ngủ, ngủ k được và thức đến sáng,cứ 1 ngày mất ngủ thì ngày hôm sau lại ngủ được, khoảng 1 tuần bị liên tục, r e có đi nhà thuốc thì bảo là bổ sung thêm thuốc bổ và magie, e uống thì thấy tình hình đỡ, dễ ngủ, e k biết là mình bổ sung khoảng bao lâu thì ngưng, hay tình trạng vậy có cần đi khám hay k, vì lâu lâu e cứ bị lâng lâng,mệt mỏi.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:36 22/03/2022
Cháu năm nay 23 tuổi, đi xét nghiệm kết quả như vậy có sao k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:05 22/03/2022
tôi nam giới, 67 t, chỉ bị huyết áp cao. trưa hôm qua lúc 10 g sau khi ăn sáng xong thì bị đau nhức bả vai, sống lưng và đầu gối . Ho, có đàm…Tôi đã test covid, kết quả âm tính nhưng không hiểu sao vẫn cứ âm ỉ đau cho đến hôm nay, có phải tôi bị cảm thời tiết hay thế nào, xin Bác Sĩ cho lời khuyên, ( có nên xông lắ xông không ạ) xin cám ơn Bác Sĩ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:15 21/03/2022
Chào bác sĩ em tên Vĩnh,18t. hiện nay em gặp một chút rối loạn về giấc ngủ cụ thể là tối phải thức khuya học bài và sáng ngủ rất nhiều đến tận tối nên vì thế mà khiến cho một chút thói quen sinh hoạt cũng thay đổi theo. Dạo gần đây em có uống nước đầy đủ nhưng không hiểu sao cả buổi sáng không cảm thấy buồn tiểu đến khi tối lúc em dậy học bài thì lại sinh hoạt và đi tiểu bình thường. Cho em hỏi liệu em có bệnh gì liên quan đến thận không ạ? em cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:29 21/03/2022
bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị ngã xe mà sao khỏi đc 2 tháng rồi chạm vào vẫn đau ạ có cách nào giảm đau k ạ giới tính: nam tuổi 18
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:48 21/03/2022
Bác sĩ ơi cháu năm nay 22 tuổi, đi xét nghiệm kết quả như này là sao ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:33 19/03/2022
e thường xuyên bị đau nửa đầu lâu năm nhưng uống thuốc thì mới đỡ hết thuốc thì không đỡ con đau kéo dài từ trưa đến tối sáng ngủ dậy thì không đau mà e có bệnh đau cổ sau gáy lâu rồi chữa bằng thuốc không khỏi cơn đau kéo dài sau gáy lên đầu hầu như ngày nào e cũng bị đau e bị 2 năm trời rồi ạ vậy e có nên chụp mri cột sống cổ để phát hiện nguyên nhân cơn đau cổ kéo dài gây nên đau đầu không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa