Câu hỏi

Hai vợ chồng mình quan hệ được 1 tuần thì vợ mình bị mắc covid 19. Sau đó 7 ngày thì thử thai lên 2 vạch . Trong quá trình mắc covid có sốt 38 độ 5 và uống hạ sốt theo chỉ định bs sản khoa . Bs cho hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai và thai nhi sau này k ạ ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Hoàng Thị Lành

Chào bạn. Nhiễm covid có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thai kì, đặc biệt là những người bị viêm phổi, có vẻ như tăng tần suất sinh non (sinh trước 37 tuần tuổi thai) và sinh mổ, có thể liên quan đến bệnh nặng ở mẹ. Còn các ảnh hưởng khác đến thai nhi cần theo dõi, vì xác suất rất nhỏ, có thể xảy ra ngay cả khi mẹ không nhiễm covid 19. Paracetamol có thể dùng cho phụ nữ có thai bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng, nên đưa vợ khám thai định kỳ. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 04:39 21/03/2022
Nếu đi khám viêm tuyến Bartholin trong những ngày hành kinh có được ko Bác Sĩ. vì lúc đó mụt u sưng to . Bác Sĩ sẽ nhìn thấy rõ hơn. qua ngày hành kinh thì mụt đó sẽ mất. rồi tháng tiếp tục tới kinh mụt đó lại sưng to. nhưng e ngại mấy ngày kinh ko được sạch sẽ nên sợ Bác Sĩ ko chịu khám . vậy theo Bác Sĩ khi hết kinh mụt đó mất rồi e có thể khám được ko ? và đi khám lúc nào là tốt nhất . Bác Sĩ giúp dùm e thành thật cảm ơn ạ ..
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:38 21/03/2022
Tôi nay 48 tuổi mỗi tháng tới kì kinh là phía bên phải cô bé bị nổi sưng to lên như như mụn nhọt to tướng , phập phều như đang có muc bên trong . nhưng ko có miệng để nặn, và sờ vào chỗ sưng đó nóng hổi . nhức âm ỉ như mụn nhọt đang cương . nhưng sau đó qua hết 3đến4 kinh hết thì chỗ sưng đó cũng hết . tình trạng này đã liên tiếp từ 5đến6 tháng nay . xin Bác Sĩ trả lời giúp tôi như vậy có sao ko ? và tôi phải làm sao ? Tôi xin cảm ơm Bác Sĩ nhiều …
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:28 21/03/2022
Em mang thai tuần thứ 26. Con em đạp nhiều, có khi đạp liên tục 40 phút. thì có vấn đề gì ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:27 20/03/2022
Xin chào bác sỹ, em là nữ, 27 tuổi, đang trong thai kỳ. Sức khoẻ hoàn toàn bình thường. Nhà em thường làm tỏi đen để sử dụng hàng ngày ăn 1-2 củ, em cũng có tham khảo rất nhiều web có nói tỏi đen tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên trang web Vinmec thì nói ngược lại là tỏi đen không tốt cho phụ nữ mang thai. Vậy cho em hỏi thông tin nào là chính xác? Tỏi đen tốt hay không tốt cho phụ nữ đang trong thai kỳ ạ? Em xin cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:24 18/03/2022
xin hỏi Bác sĩ vợ mình đang có bầu 2 tháng có uống được thực phẩm chức năng này không . Xin cảm ơn bác sĩ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:39 18/03/2022
Em là nữ 28 tuổi ạ. Mấy tháng gần đây kinh nguyệt em ko đều, cụ thể là chu kỳ bị rút ngắn, có tháng 20 ngày đã có kinh lại. Và em thường xuyên đau bụng dưới trước, trong và sau kỳ kinh, kiểu nó cứ lâm râm nhưng mà khiến em rất mệt mỏi ạ. Các triệu chứng tiền kinh nguyệt của em là đau bụng, đầu ngực sưng, hay đi tiểu và nó rất giống triệu chứng mới mang thai nên tháng nào em cũng lo lắng, dù em quan hệ luôn sử dụng bao cao su và kiểm tra bao sau khi quan hệ rất kỹ. Tháng 2 vừa rồi em bị 5 ngày, sau đó ngưng 3 ngày và tiếp tục bị thêm 6 ngày. 6 ngày sau đó máu kinh đen sậm, đặc và cũng trung bình chứ ko ít. Hiện tại sắp đến kỳ kinh mới và em cũng đang đau lâm râm bụng dưới 4-5 ngày nay, đầu ngực sưng rất khó chịu ạ. Em có đính kèm hình chụp trong app Flo để theo dõi chu kỳ kinh để bác sĩ xem kỹ ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên để kinh nguyệt đều, giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt để thoải mái hơn ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:56 17/03/2022
bác sĩ ơi em với bạn gái quan hệ không an toàn nhưng uống thuốc tránh tkc rồi ạ sau 15 ngày đấy em test que thử thai thì như này ạ có phải là bạn e tránh thai thành công không có thai rồi đúng k ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Sản _ Phụ Khoa