Câu hỏi

khi nhu cầu sử dụng năng lượng của cơ thể nhiều hơn năng lượng được cung cấp từ thức ăn, cơ thể chúng ta sẽ huy động các nguồn năng lượng dự trữ theo thứ tự như thế nào

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Tiến Tùng

Khi cơ thể hoạt động và tiêu hao nhiều năng lượng, nguồn năng lượng sẽ được huy động theo thứ tự ưu tiên từ những nguồn dự trữ năng lượng trong cơ thể theo thứ tự : - Glucose: Dạng dự trữ là Glycogen, có nhiều trong gan, cơ vân,... - Lipid : Dạng dự trữ là Triglycerid, tồn tại trong các mô mỡ dưới da, gan, các tạng trong cơ thể,... - Protein: Trong các tổ chức và các loại dịch của cơ thể. Vì thế bạn cần có một chế độ ăn uống tập luyện lành mạnh để có một cơ thể cân bằng. Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 12:26 27/10/2021
em đang sử dụng thuốc tthn và bị mất kinh thử thai thì 1 vạch làm sao để khắc phục được ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:46 26/10/2021
tôi muốn xem hồ sơ đã khám bao gồm kết quả khám cũ thì làm như thế nào
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:15 25/10/2021
e đi khám Sức khỏe do ko để Ý lên chụp XQ xong mới vào Siêu âm mớ biết có bầu. xin bác sĩ tư vấn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:51 25/10/2021
cho em hỏi là thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên uống tới 7 viên giả dược vẫn quan hệ được không ạ hay cần thêm biện pháp bảo vệ , sau khi uống hết vỉ đầu sang vỉ kế có cần kiên 7 ngày nữa không ạ hay vẫn có thể tiếp tục quan hệ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:20 24/10/2021
(nữ-21 tuổi ) Bác sĩ ơi qua nay cháu phát hiện sau tai nổi lên 2 cục cứng như hạch ấy ạ, sờ vào thì đau. Cháu không biết có phải lí do là do mới bấm khuyên tai nên bị vậy không nữa? Cục này không nằm trên tai mà ở bên cạnh dưới tai ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp cháu xem bị làm sao ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:46 24/10/2021
Da nay ngày đầu e đến ki Kinh nguyệt mà e thấy kinh nguyệt e ra nhiều hơn bình thường! có sao k ạ..
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:47 24/10/2021
Em chào bác sĩ! Em 21t giới tính nữ. Dạo gần đây em hay bị đau đầu mỗi ngày kèm theo đau nhức mắt, mắt cũng giảm thị lực nhìn hầu như bị mờ. Đặc biệt là đau mắt phải nhiều và chảy nước mắt. Em uống thuốc giảm đau thì hết tạm thời. Qua ngày hôm sau lại đau đầu lại. Bác sĩ xem giúp em là triệu chứng của bệnh lý nào và hướng điều trị. Em cảm ơn Bác Sĩ nhiều ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa