Câu hỏi

Nam, 16 tuổi Cháu bị các triệu chứng như là đầy hơi, trung tiện nhiều, đi vệ sinh bị phân dài dẹt, khi bị táo bón, khi bị tiêu chảy, có đau bụng nhưng ít. Cháu vẫn ăn ngon, không bị sút cân. Cháu bị từ tháng 8 năm ngoái nhưng triệu chứng vẫn chưa rõ, sinh hoạt bình thường. Đến cuối năm ngoái/ đầu năm nay mới bị lại. Cho cháu hỏi đây có phải biểu hiện của hội chứng ruột kích thích không ạ ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Lê Hùng Mạnh

chào bạn! triệu chứng của bạn có thể do nguyên nhân hội chứng ruột kích thíchx nhưng chưa loại trừ những vấn đề liên quan đến dạ dày như viêm dạ dày trào ngược, để điều trị tốt nhất bạn nên đi nội soi dạ dày, siêu âm ổ bụng để kiểm tra nhé.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 12:54 23/02/2022
kính chào bác sỉ . Tôi năm nay 57 t , năm 2019 nội soi dạ dày , kết quả : u niêm mạc thượng vị 5- 7 mm . Hôm nay tôi soi lại thì kết quả : u niêm mạc thượng vị 6 mm , HP (-) .Tôi ăn uống vẫn bình thường , chỉ khi nào ăn quá no thì hơi đau ở thượng vị , lúc ấy tôi ói ra bớt thì hết . Vậy xin hỏi bác sỉ : bệnh tình tôi có nguy hiểm không , hướng xử lý như thế nào và bao lâu tôi cần phải soi kiểm tra dạ dày lại . Xin chân thành cám ơn .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:32 22/02/2022
Chào bs, Tôi là nữ,năm nay 39 tuổi.Tôi muốn hỏi là khoảng 1 tuần trở lại đây, tôi bị đi ngoài phân lỏng, chỉ 1 hoặc 2 lần/1 ngày. Sau khi đi xong tôi luôn thấy khó chịu trong bụng, hơi đau khoảng 1 h sau mới khỏi,thỉnh thoảng muốn đi tiếp nhưng k được. Với lại tôi hay đánh rắm thối, trước đây tôi k như vậy. Bác sĩ cho hỏi tôi bị bệnh j ạ? Tôi cũng đang bị bệnh viêm trợt niêm mạc dạ dày, hành tá tràng và đang dùng thuốc Nexium và gói Atirlic ạ. Cám ơn bác sĩ rất nhiều ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:13 22/02/2022
em chào Bác Sỹ ạ, em có thằng em bị đau bụng dưới rốn sau khi thức dậy, tối hôm trước nó có đi nhậu kèm rượu ạ, mong Bác Sỹ xem xét tư vấn giúp em ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:51 21/02/2022
Nam, 34 tuổi Em có đi tham khám ở bệnh viện Hiueenj thì bệnh viện kết luận là bị trào ngược dạ dày, nuốt nước miếng cứ có cảm giác vướng gì đó ở cổ, rất khó chịu, bác sĩ tư vấn giúp ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:30 21/02/2022
em chào bác sĩ ạ. em hiện tại 22 tuổi và đang học tập làm việc tại hà nội Dạo gần vài tháng nay em có biểu hiện là đi cầu nặng có xuất hiện máu nhỏ giọt ạ. Trong lúc đi cầu và sau khi đi cầu thì có biểu hiện nóng và rát ở vùng hậu môn ạ. Tình trạng về phân thì màu sắc bình thường tuy nhiên là có hơi to và hơi cứng ạ em đã thay đổi ăn uống và có uống bổ sung C sủi tuy nhiên là được 1-2 ngày là lại bị lại ạ. Có một số lần thì vùng hậu môn em có bị lòi cục thịt ra tuy nhiên sau vài ngày thì lại không còn nữa ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em một số phương pháp trị liệu để cải thiện tình hình được không ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:09 21/02/2022
Em là nữ 21 tuổi ạ. em bị táo bón lâu. hôm nay lại thấy có cục trĩ lòi ra tầm 0,5cm :((( không đau không làm sao hết ạ :((( Bác sĩ cho em hỏi có thuốc nào uống nó co lên không ạ? Chứ em ngại đi khám quá :(((
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:09 21/02/2022
Em là nữ 21 tuổi ạ. em bị táo bón lâu. hôm nay lại thấy có cục trĩ lòi ra tầm 0,5cm :((( không đau không làm sao hết ạ :((( Bác sĩ cho em hỏi có thuốc nào uống nó co lên không ạ? Chứ em ngại đi khám quá :(((
Bác Sĩ Tư Vấn
Tiêu Hóa - Gan Mật