Câu hỏi

thưa bác sĩ, bé nhà e được 5 tháng tuổi , 2 hôm nay bé bị ho có đờm , k sốt là bị sao ạ ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Khắc Trinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến MedOn! Với câu hỏi của bạn về tình trạng của bé nhà mình bác sĩ xin được trả lời và tư vấn như sau: Ho đờm là biểu hiện đường hô hấp trên hoặc hô hấp dưới có dịch xuất tiết, kích thích hệ hô hấp ho để tống xuất dịch xuất tiết này ra ngoài. Nếu ho ít có thể chỉ viêm nhiễm nhẹ đường hô hấp trên, còn nếu ho đờm nhiều và tăng dần thì dễ gợi ý có viêm nhiễm hô hấp dưới (viêm phế quản, tiểu phế quản hoặc viêm phổi). Bé nhà bạn ho đờm, mặc dù không kèm sốt nhưng lứa tuổi còn nhỏ dưới 6 tháng, bạn vẫn cần cho bé đi khám để xác định bé có bị viêm nhiễm hô hấp nhiều không, để kịp thời cho bé dùng thuốc bạn nhé. Chúc bé luôn ngoan khỏe! Bs. Nguyễn Khắc Trinh.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 16:24 28/01/2021
bác si cho em hỏi con e dc 13 tháng tuổi bé bị dính thắng môi trên và hôm nay e thấy bé có bị chảy mau o giữa 2rang cửa bé co sao k ak, có cần phẫu thuat hay dieu tri gì k ạ ,
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:49 28/01/2021
Chào bác sĩ, Em bé nhà em được 2 tháng tuổi đi ngoài ít nhất 5 lần/ngày, có lần đi liên tiếp 3 lần/2.5 tiếng, từ khi mới sinh đến giờ. Phân như trong hình thì có phải là có nhầy không ạ? Như vậy em bé có bị tiêu chảy/nhiễm khuẩn đường ruột không ạ, vì em cũng đang muốn XN phân cho bé. Em hỏi thêm là em bé hay giật mình liên tục, khóc thét khi ngủ thì có làm XN xem có thiếu canxi được không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:13 27/01/2021
Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 3 tháng tuổi ăn sữa công thức hoàn toàn, dạo gần 2 tuần nay bé biếng ăn, ngủ không ngon giấc. Ngày đi ngoài 4-6 lần phân lỏng và có nhầy vàng như ảnh. Bác sĩ cho em hỏi bé có triệu chứng của bệnh gì. Có phải đi viện để khám và làm xét nghiệm phân không ạ? Hay bé có thể điều trị như thế nào được ạ? Em trân trọng cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:29 26/01/2021
bác sĩ cho em hỏi bé nhà em bị nổi đỏ trên tay vậy có sao không ạ? em cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:34 25/01/2021
bs cho tôi hỏi con tôi 4t cháu bị viêm họng viem phế quảng thường xuyên cách 1,2 tuần là bị bệnh khi bị cháu thường sốt ho vị cho tôi hỏi cháu bị vị có ảnh hưởng gì về sau này không có cách nào trị dứt điểm không
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:49 25/01/2021
Cho e hỏi nay e mới đi khám bị nhiễm khuẩn tiết niệu. Bác sĩ kê cho e thuốc quinrox 500 và drotavep 40g tablet. Mà e quên nói bác sĩ e đang cho bé bú. K biết e uống thuốc này dc k ạ. hôm qua e có hái lá mã đề nấu nước uống thấy đi tiểu đỡ bị buốt hơn. vậy e uống nước lá thui khỏi uống thuốc dc không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:47 21/01/2021
xin chào bác sĩ con em được 4 tuổi 8 tháng bé ngủ dậy tự nhiên bé bị nổi mẫn đỏ và bé ngứa gãi và sưng lên mắt tay chân sau tai và quanh cổ bị bị nổi mà ko biết bé gì.cho em hỏi có cách gì để cho bé hết bị sưng và ngứa ko ạ.e có mua típ thuốc này bôi cho bé đc ko.bé bị 2 ngày rồi ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa