Câu hỏi

Thưa bác sĩ e năm nay 30tuổi, vừa rồi e có bị covid nhưng hôm qua test lại đã âm tính rồi. Trong mấy ngày e bị covid cơ thể ra mồ hôi rất nhiều, buổi tối khi đi ngủ e có lót một tấm khăn mỏng đến sáng thì cái khăn cũng ướt do mồ hôi. Bây giờ e đã âm tính nhưng mồ hôi vẫn ra rất nhiều khiến e lúc nào cũng cảm thấy khó chịu và choáng váng đầu. Vậy bây giờ e phải làm gì để cải thiện tình trạng này ạ? e cảm ơn bác sĩ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor, Với biểu hiện của bạn có thể gợi ý đến tình trạng mồ hôi trộm khi ngủ, nếu trước đây bạn không có hiện tượng này thì điều đó gợi ý đến trong cơ thể bạn đang có phản ứng làm tăng thân nhiệt (tổn thương mô, viêm.....). Do vậy, bạn nên đi khám, bs sẽ khám và chỉ định các phương tiện chẩn đoán như chẩn đoán hình ảnh và làm xét nghiệm để xác định rõ ràng xem có vấn đề gì hay không, đăc biệt là các tổn thương của Covid 19 và sau Covid 19. Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 01:18 27/03/2022
tôi mới khỏi covid 18 ngày và mới nhổ răng khôn nên uống kháng sinh liều cao đã dừng được 2 ngày . Tôi đã tiêm 2 mũi astra ( mũi 2 ngày 15/11/2021 ) liệu tôi có được tiêm vắc xin mũi 3 không ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 17:32 25/03/2022
Chào các bsi vợ e vừa dương tính với covid19. Sau 7 ngày cách ly đi test tại TTYT cho kết quả âm tính. Đến ngày thứ 9 e và vợ e sinh hoạt bình thường tiếp xúc thân mật. tuy nhiên sau đó vợ e có test lại. khi test lại thì que test cho kết quả âm tính. Tuy nhiên khoảng 1 tiếng sau thì vạch T hiện lên rất mờ phải nhìn rất kỹ mới thấy. và sau đó thực hiện lại tương tự cũng cho kets quả như vậy. Vậy bs cho e hỏi liệu vợ e còn dương tính k? và nếu có thì còn có khả năng lây lan hay k?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:18 24/03/2022
Bác sĩ cho em hỏi, em 30t cách đây 3 ngày em có sốt ớn lạnh nhẹ + đau đầu chóng mặt+ buồn nôn sau đó đỡ chỉ đau người test âm tính, hôm qua test dương tính kèm triệu chứng thở mệt, hơi nặng ngực, rát khô mũi họng, hơi ho khan, mỗi lần hít sâu là hơi ngứa ngứa muốn ho, nhưng đo sp02 >97, hiện em đang cho bé bú và không dùng thuốc gì cả, vậy có sao không ạ? Mong được Bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:58 24/03/2022
chào bác sĩ ạ e test covid dương tính từ ngày 20, đến hôm nay (24) thì đã hết các triệu chứng (ho, đau họng), test vẫn (+) cho e hỏi nếu mình đã hết các triệu chứng nhưng vẫn (+) thì nguy cơ lây nhiễm cho người khác hiện giờ còn cao ko ạ em cảm ơn bác sĩ ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:41 21/03/2022
Người nhà em bị cocid và họ được phát thuốc này, cho em hỏi là thuốc này thì liều lượng sử dụng của người lớn và trẻ em như thế nào ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:23 21/03/2022
chào bs. e mới bị covid xong nhưng hiện tại về đêm ho sặc sụa có đàm ho đến nổi phải ngồi dậy k ngủ được. sáng dậy phía sau lưng đau nhói không biết phổi có bị nặng k thưa bs
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:39 20/03/2022
chào bác sĩ, cho e hỏi hiện tại e vừa khỏi covid, nhưng sáng nào e đo nhiệt độ bằng máy hồng ngoại đều có nhiệt độ từ 37.5-38 độ, vậy e có cần đi khám ko ak ? Em cám ơn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Truyền Nhiễm