Câu hỏi

thưa bác sĩ tôi mất covid hết cách đây hơn một tháng rồi mà cho đến bây giờ vẫn còn ho một hai tiếng vậy có nên đi khám không bác sĩ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. MedOn

Bạn cần xác định được xem tình trạng mình là ho khan hay ho có đờm vì cách xử trí sẽ khác nhau. Ho khan thường do nhiễm virus, gây kích ứng đường hô hấp. Còn ho có đờm thường do có bệnh mạn tính về đường hô hấp hoặc do nhiễm vi khuẩn. Ho khan có thể vẫn còn virus chưa hết hẳn hoặc nhiễm virus đường hô hấp khác thì có thể dùng thuốc giảm ho. Ho có đờm có thể do viêm phế quản, viêm phổi bội nhiễm vi khuẩn. Các trường hợp này phải thăm khám bác sĩ để dùng kháng sinh và long đờm (thường dùng loại ambroxol). Khi đó, cần đi khám chuyên khoa hô hấp để được xử lý triệt để. Trường hợp của bạn nên đến viện khám để đánh giá nguyên nhân gây ho và có hướng xử trí phù hợp kịp thời. Liên hệ tổng dài 1900565656 để được hỗ trợ.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 02:03 14/04/2022
tôi năm nay 70 tuổi năm 2020 nội soi và chụp cắt lớp 3 lần vi tính u thanh quản đều cho kết quả u lành tính tại bẹnh viện Trung Ương Huế. nhưng đến tháng 4 năm 2022 làm xn lại cho kết quả u ác tính vậy vì sao xảy ra trường hợp như vậy ạ nhờ bs tư vấn dùm với ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 17:31 11/04/2022
em chào bs, em 22 tuổi gần đây họng em nổi hạt trắng như hình, và em không bị đau ,em nhờ bác sĩ cho em biết em bị bệnh gì với ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:50 10/04/2022
nam 22t em chào các bác sĩ , em đang xkld nên không đi khám được ạ , 3 hôm nay em mới bị nổi mụn như ảnh , không biết là gì j , mong các bác sĩ tư vấn với ạ , em không thấy có triệu chứng j khác ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:44 05/04/2022
chào bs ạ Bố tôi năm nay 68 tuổi bị u dây thanh khàn tiếng đi khám và làm sinh thiết chụp cắt lớp cho kết quả u lành tính và uống thuốc điều trị. vậy bệnh này nếu u lành tính thì sau thời gian có bị chuyển sang u ác tính không ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:33 01/04/2022
Tôi có đi khám tại bệnh viện và được chuẩn đoán là u vòm, hiện giờ tôi đang có sinh thiết u đấy, chi phí để xét nghiệm u vòm là bao nhiêu vậy ạ? Và lấy mẫu xét nghiệm tận nơi thì gọi địa chỉ nào vậy ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:53 31/03/2022
Em là nữ, năm nay 15 tuổi, tầm 1 năm trước em thấy cổ họng em xuất hiện cái cục giống như cục thịt vậy, nó hơi to khi sờ lên em thấy nó như một khúc xương ,dài tới càm , cứng bị lồi lên và hình như bên trong nó có một cục gì nữa , nó không có đau , ngứa gì hết ạ . Em không biết đó là nọng cằm hay yết hầu ạ tại nó khá giống ,nếu là yết hầu thì có sao không ạ tại em thấy chỉ con trai mới có , mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:05 30/03/2022
con là nữ 19 tuổi. Cách đây 3 hôm con có xỏ khuyên ở vành tai ngay phần sụn. Mỗi ngày con đều vệ sinh 2 lần bằng nước muối sinh lý và thuốc đỏ. nhưng mỗi khi vệ sinh xong tai con lại đỏ, nóng , sưng nhẹ và hơi nhức. Cho con hỏi như thế có bị sao k ạ? Và bao lâu thì tình trạng này sẽ hết ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Tai - Mũi - Họng