Câu hỏi

thưa bs xương khớp em cứ cử động lại kêu cộp vậy phải làm gì để tăng chất nhờn cho xương ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Ngọc Anh

Chào bạn, bạn có đau mỏi vùng nào không? Công việc bạn làm hàng ngày có ngồi hay đứng lâu một tư thế không? Bạn nên thường xuyên thay đổi tư thế và tập các bài tập giãn cơ để hạn chế kêu khi cử động nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 03:29 18/02/2022
e bị đau cổ và nhức bả vai phải khi ngủ dậy thì bị đau cổ còn nhức bả vai khi ngồi nhiều và đứng nhiều là bị đau nhức e bị 2 năm nay rồi mà mỗi lần đi khám bác sĩ chụp x quang thì không phát hiện vấn đề gì vậy có cách nào chữa căn bệnh này k ạ e thường xuyên bị mong bác sĩ tư vấn giú p e xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:32 17/02/2022
xin chào bác sĩ,Em giới tính Nam,43 tuổi,bị ngã xe máy ngón tay cái bác sĩ chẩn đoán trật khớp,do để qúa lâu,Em đả khám ở bệnh viện trung ương Huế,,bác sĩ tư vấn khuyên em tập vật lý,nhưng khớp xương bị trật khớp nhô lên,hiện tại cử động nó đau và không làm được việc nặng.Dạ xin hỏi Bác sĩ giờ Em muốn mổ để đưa xương ngón tay cái vào đúng khớp,liệu có mổ đựợc không,và có nguy hiểm gì khi mổ không,nhờ các Bác sĩ cho Em vài lời khuyen,xin cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:33 17/02/2022
chào bs e năm nay 20t e bị đau nửa đầu 2 năm nay lúc nào cũng có cảm giác đau nhưng mức độ đau nhẹ và kèm đó là mỏi cổ hoạc mỗi khi di chuyển cổ thì sau gáy phát ra tiếng cách rách mặc dù e thấy không quá ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày nhưng khá khó chịu vì tình trạng này diễn ra thường xuyên không biết em có bị bệnh gì liên quan đến não không ạ em cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:58 30/12/2021
Bác sĩ ơi, em tự dưng bị đau xương lưng và sườn mà ko rõ nguyên nhân đau dữ dội và khó có thể xoay người và hoạt động được bình thường, nó còn đau đến mức khó thở Liệu có nghiêm trọng lắm không ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:23 19/12/2021
Bác sĩ cho hỏi tôi bị nổi hạch ở cổ tay dưới là dấu hiệu của bệnh gì ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:44 11/12/2021
mình vừa sinh em bé được hơn 2 tháng ..bé vận động yếu...2 tay duỗi thẳng cổ tay bàn tay vận động bình thường khủy tay co lên co xuống được..nhưng k nâng lên được...châm cũng vậy chỉ cử động nhẹ thôi...chân tay phát triển bình thường...
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:50 06/12/2021
Bác sĩ cho tôi hỏi về bệnh lý đau lưng của tôi. tôi có tiền sử bị thoát vị đĩa đệm. trước đây, 1 năm thường có vài lần đau trong năm, đau cứng lưng không đi lại được, uống thuốc giảm đau giãn cơ vài hôm thấy ổn. nhưng hơn 1 năm nay, tôi không bị đau như vậy. nếu đứng thẳng từ sáng sau khi ngủ dậy thì đi lại bình thường. nhưng ngồi lâu một chút, khi đứng dậy để đứng thẳng rất khó khăn (lưng còng, khó chuyển thẳng, cảm giác đau, căng cứng vùng thắt lưng), đau có lan xuống 2 bên mông, hay có cảm giác nhức nhức thắt lưng và mông khi đứng và ngồi, chỉ khi nằm nghỉ mới cảm giác thoải mái. vậy, tôi bị đau dây chằng lưng hay bị đau thần kinh tọa ạ? do điều kiện dịch bệnh nên tôi không đến bệnh bệnh viện khám được, mong bác sĩ cho lời khuyên điều trị tại nhà. tôi xin cảm ơn bác sĩ và bệnh viện!
Bác Sĩ Tư Vấn
Cơ Xương Khớp