Câu hỏi

Tôi muốn được tư vấn tôi bị đau sưng vòm họng đã lâu uống thuốc nhưng không giảm muốn hỏi thăm bác sỉ nên đi khám như thế nào,và bên trong có màu đen như vậy là sao có phải là ung thư vòm họng không ? Mong bác sỉ tư vấn giúp,em rất lo lắng

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Đoàn Thu Hương

Bạn có biểu hiện sưng đau họng, uống thuốc không đỡ thì cần thăm khám xem triệu chứng nổi trội ngoài đau họng có ho, sốt, khó thở, đau đầu...kèm theo không. Sau khi thăm khám sẽ định hướng nguyên nhân tại họng, phổi hay bộ phận khác. Một số cận lâm sàng cần thiết là nội soi tai mũi họng, xq phổi và xét nghiệm máu. Phần ảnh bạn gửi không xem được vòm họng. Vòm họng là phần họng mũi, chỉ nhìn thấy được qua máy nội soi họng của bác sĩ. Triệu chứng của ung thư vòm họng không điển hình, xuất hiện ở giai đoạn muộn, gồm đau đầu, ù tai, chảy nước mũi 1 bên, hạch to... Triệu chứng đau họng lâu ngày dùng thuốc không đỡ không phải biểu hiện của ung thư vòm họng.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 02:09 07/01/2021
Tôi có nơi khám chữa bệnh ban đầu ở bảo hiểm y tế là phòng khám đa khoa phường Nghĩa Tân, tôi có được 100% chi phí khám chữa bệnh tại Medlatec ko?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:25 25/12/2020
tôi vừa đặt xn máu nhưng muốn thay đổi giờ nhưng ko được cả tính phí xn tổng là bao nhiêu
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:31 24/12/2020
Dạ hiện nay e đang có nhu cầu đi khám và sử dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên thẻ bảo hiểm của e hiện tại lại để ở dưới quê. Nên e muốn hỏi là nếu e muốn sử dụng bảo hiểm y tế thì có thể dùng ảnh chụp để thay thế k ạ.!!
Bác Sĩ Tư Vấn
Dịch Vụ