Câu hỏi

Xin chào bác sĩ, khoảng 3 tháng gần đây mẹ tôi bị đau phần cột sống cổ, đau lan xuống 2 vai và mất ngủ.Mẹ tôi có đi chụp cắt lớp nhưng đang ở nước ngoài và bất đồng ngôn ngữ nên điều trị bệnh tình ko thuyên giảm (bên này họ cũng chỉ tiêm thuốc giảm đau và cho uống 1 số tpcn) , vì 1 số lý do nên chưa thể về Việt Nam để kcb được. Tôi có chụp lại kết quả và dịch lại trên Google , các bác sĩ có chuyên môn có thể đọc giúp kq và chẩn đoán phần nào về bệnh được ko a. Tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Lần sau nếu có hỏi bạn cứ gửi bản gốc, và nếu có nhiệt tình dịch thì cũng được nhưng vẫn phải có bản gốc, hiện nay các bs cũng đã sử dụng tiếng anh một cách rất đơn giản bạn nhé, và lưu ý cho bạn khi dịch cho mẹ bạn đó là bôi vào vùng cổ chứ không phải bôi vào cổ tử cung bạn nhé! Nôm na diễn giải cho bạn đó là mẹ bạn có thoái hóa cột sống cổ và có gây lồi đĩa đệm gây hẹp nhẹ ống sống của cột sống cổ từ C3-C7 đồng thời đĩa đệm vùng cổ có thoái hóa. Đơn giản là như vậy bạn nhé, bạn có thể bảo mẹ bạn mua đèn hồng ngoại để chiếu hằng ngày và đi đến các khoa phục hồi chức năng hoặc cơ xương khớp của các viện bên đó để điều trị cùng với thuốc. Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 07:36 15/03/2022
xin chào bác sĩ ạ , chụp mri sọ não có cần tiêm cản quang để biết mạch máu não không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:04 14/03/2022
Chào bác sỹ, tôi đã bị đau khớp gối gần 1 năm nay với tình trạng vận động bình thường nhưng ngồi xổm hoặc ngồi lâu không vận động thì khi vận động lại sẽ bị đau. Tôi đã đi khám và chụp cộng hưởng từ khớp gối và uống theo đơn thuốc như sau 2 lần không khỏi. Xin các bác sỹ tư vấn giúp tôi m. Cảm ơn các bác sỹ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:09 14/03/2022
nam 32 tuổi đau lưng: hậu covid kéo dài 3 tháng nay chưa thấy hết đau lưng. đau ngay đốt L2. chỉ 1 chổ đó. chưa dùng thuốc đều trị. xin hỏi bác sỉ giờ em phải làm sao ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:32 12/03/2022
Nhập câu hỏi của bạn... Ngã 28/2 mà giờ thấy đau khuỷu tay thì phải làm gi thưa bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:16 12/03/2022
Em chào bác sĩ...Năm nay em 23 tuổi ( nam ) đã rút thanh lõm ngực được hơn 2 tháng sau 4 năm đặt thanh...Giờ lâu lâu nằm ngủ trưa hơi nặng vùng ngực bên phải rất mệt...hiện tại thì chỗ lõm xưa vẫn còn lõm tí..như vậy có sao không bác sĩ...Em có thể nằm nghiêng được chưa ạ..Mong bác sĩ tư vấn em cảm ơn ( em có gửi hình trước và sau khi rút thanh ạ )
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:19 12/03/2022
bác sĩ cho e hỏi đau cổ có gây nên ù tai lâu ngày và đau nửa đầu không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:47 10/03/2022
bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu 17 tuổi dạo này cháu hay bị đau lưng có sao không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Cơ Xương Khớp