Câu hỏi

Xin chào bác sĩ ! Tôi tên là Thư, năm nay tôi 33 tuổi, đang ở tp HCM. Hiện tôi đang mang thai bé thứ 3 được khoảng hơn 10 tuần. Tôi đã chích đủ 2 liều vác xin covid-19. Và hiện mũi 2 đã được hơn 2 tuần. Tôi có khả năng đã tiếp xúc với người bị dương tính với covid-19 trong môi trường làm việc. Hiện tôi chưa làm xét nghiệm, nhưng nếu khả năng tôi bị nhiễm, thì mức độ ảnh hưởng như thế nào thưa bác sĩ. Và hiện nhà tôi có 1 em bé đang 3,5 tuổi. Xin được tư vấn từ bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, về đánh giá khoa học tác động của Covid-19 đến thai nhi chưa có nhiều đánh giá và kết quả cũng cho thấy không có tác động rõ ràng nào đến thai nhi, theo kinh nghiệm của bs khi điều trị tại các khu dã chiến thì tỷ lệ các mẹ bầu và các cháu nhỏ nhiễm CoVid thì cũng rất hiếm khi chuyển nặng! Bạn đã được tiêm 2 mũi và thai nhi cũng qua giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên và vẫn bình thường thì kể cả bạn có nhiễm Covid 19 thì bạn nên yên tâm và việc cần làm là ăn uống đủ chất, theo dõi chặt chẽ, không lo lắng, thực hiện tốt phòng hộ cá nhân và thông điệp 5K của Bộ Y tế, cũng như xin ý kiến của các chuyên gia sản khoa.Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 00:38 24/10/2021
Chào bác sĩ em mới bị chó nhà cắn ở mũi hôm qua nhưng vết thương rất nhỏ giống như cục mụn á với lại chó của e đã tiêm phong dại rồi ạ với lại e đã vệ sinh vết thương rồi ạ vậy mình có cần theo dõi con chó không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:30 23/10/2021
chào bác sĩ e muốn hỏi máu và dịch cơ thể của người nhiễm hiv khi ra ngoài môi trường đã khô có còn khả năng lây nhiễm không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:03 19/10/2021
Cho em hỏi test nhanh Covid-19 tại nhà bao nhiêu ngày là cho kết quả đúng? Thường thì có phải 7 ngày không ?? Do nhà em có f0 nên phải tự test tại nhà. Cảm Ơn Bác Sĩ .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:23 18/10/2021
chào bác sĩ tùng xin làm ơn,giúp tôi là .tôi có xét nghiệm hiv sau 8 tháng bằng phương pháp khẳng định âm tính có bị ảnh hưởng bởi văcxin covid tiêm trước xét nghiệm hiv 25 ngày khồng xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 00:52 17/10/2021
1/Bác Sĩ ơi! Người nhà em đang cách ly tại nhà do covid-19 .Cho em hỏi thời gian cách ly là bao nhiêu ngày mới sinh hoạt lại bình thường . 2/ Em hỏi thêm là tiêm vacxin verocell mũi 2 thì đợi bao nhiêu tuần mới hiệu quả .Cảm ơn Bác Sĩ .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:32 15/10/2021
Chào bác sĩ, nay em đi tiêm vaccine covid-19 ở thôn ( vero cell) , lúc tiêm xong chị y tá không dùng bông mà lấy ngón tay cái ( có đeo găng ) ấn luôn vào chỗ tiêm cho tịt máu, ấn khoảng gần 1 giây, thì có tỉ lệ nhiễm HIV cao không ạ. Nếu em xét nghiệm HIV ở bệnh viện huyện có bảo hiểm y tế thì có phải trả phí không ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:31 13/10/2021
Em xét nghiệm HbsAg dương tính nhưng làm xét nghiệm HbsAg miễn dịch tự động thì có kết quả 0,49 (COI). Siêu âm gan bình thường, xn men gan bình thường. Vậy em cần khán và làm những xn nào nữa ạ.?
Bác Sĩ Tư Vấn
Truyền Nhiễm