Câu hỏi

Xin hỏi Bác sĩ: tôi bị bệnh mạch vành( bắc cầu mạch vành), trước kia dùng Micardis 40mg/ ngày. Do tháng này thuốc bảo hiểm không về, nên Bác sĩ cho thay thế Coversyl 5mg. Vậy xin hỏi 2 loại thuốc trên có giống nhau về điều trị mạch vành, loại nào uống trước và sau khi ăn? loại nào tốt hơn điều trị : tăng huyết áp vô căn như tôi bị Cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Huy Kỳ

Chào bạn. Hai thuốc trên giống nhau cho tác dụng tốt với các bệnh nhân tăng huyết áp có bệnh lý mạch vành. Coversyl được khuyến cáo uống trước bữa ăn để đảm bảo tác dụng, Micardis dùng kèm thức ăn để giảm kích ứng dạ dày. Khi dùng sang Coversyl bạn cần chú ý kiểm tra huyết áp tại nhà thường xuyên, báo lại bác sĩ kê đơn cho bạn khi con số huyết áp không duy trì tốt như khi dùng Micardis hoặc xuất hiện bất kỳ bất thường gì. Thân mến.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 03:35 24/01/2021
thưa bác sĩ,bị bệnh áp huyết thì nên uống thuốc ntn là tốt nhất ạ?Tôi thấy ngoài Bắc khi bị áp huyết thấp hay cao thì mới uống,khi huyết áp trở lạibình thường thì không cần uống nữa,nhưng ở Nam thì bs tư vấn nên uống thuốc cả đời!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:48 23/01/2021
Xin chào bác sĩ.Hiện ba em bị đột quỵ(xuất huyết não) và cao huyết áp.Em muốn mua quà tết tặng mà em ko biết mua loại thực phẩm bổ dưỡng nào để tặng ạ.Mong bác sĩ cho em lời khuyên để chọn loại thuốc hay thực phẩm nào để làm quà được không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:40 22/01/2021
Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị huyết áp cao và chỉ định uống thuốc mircadis plus hàng ngày tôi uống đều và huyết áp ổn định cho tôi hỏi tôi chỉ uống bia hàng ngày không uống rượu mỗi ngày trung bình tôi uống 3 lon có khi vui tiệc tùng tôi uống 10lon xin cho hỏi tôi uống thế có hại gì không hay chỉ uống ít thôi uống thế tôi có nguy cơ bị đột quỵ không xin bác sĩ tư vấn xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 18:45 09/01/2021
Cách đây 6 tháng, em siêu âm tim ra kết quả phình xoang valsava 44mm bác sĩ ko chỉ định gì thêm, nhưng hiện tại gần đây em hay nhói tim, lúc khó thở, có khả năng do phình to xoang valsava ko ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:32 30/12/2020
cho mình hỏi ở giữa bụng mình có cảm giác nó đập nhưng nó hết có bị sao không ạ? ngoài ra không có triệu chứng nào khác
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:08 27/12/2020
bác sỹ tư vấn giúp tôi về kết quả xn máu hôm nay của tôi ah
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:33 24/12/2020
Tay chân tê bì , hay chóng mặt ,đau đầu, trước đây được chẩn đoán máu và gan nhiễm mỡ đã uống thuốc của trung tâm y tế được vài tháng nhưng không thuyên giảm vậy tôi cần đến Bv nào để khám chuyên sâu hơn?
Bác Sĩ Tư Vấn
Tim Mạch