Câu hỏi

Bác sĩ chio e hỏi dịch tràn phổi có phải mổ không ạ. Và nếu mổ thì có nguy hiểm không ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Đoàn Thu Hương

Hiện nay tràn dịch màng phổi thường điều trị bằng chọc hút dịch, thuốc, hiếm khi dùng phẫu thuật. Chọc hút dịch màng phổi không chỉ là biện pháp quan trọng giúp xác định chẩn đoán mà còn giúp bệnh nhân nhanh chóng bớt khó thở nếu lượng dịch nhiều. Trong trường hợp tràn mủ màng phổi, người bệnh sẽ được thực hiện phẫu thuật nhỏ gọi là dẫn lưu màng phổi để đặt một ống dẫn lưu bằng nhựa xuyên qua da vào trong khoang màng phổi nhằm thoát mủ ra ngoài dần. Tùy theo từng nguyên nhân của bệnh bác sĩ sẽ có chỉ định biện pháp điều trị phù hợp: Nếu do nhiễm khuẩn (viêm mủ màng phổi): Sử dụng kháng sinh; Nếu do lao: điều trị thuốc kháng lao; Ung thư: phẫu thuật hoặc dùng hóa chất; Điều trị suy tim, xơ gan, suy thận... Các biện pháp hỗ trợ khác: Nghỉ ngơi tại giường; ăn những thức ăn nhẹ, dễ tiêu, đủ năng lượng và dinh dưỡng; điều trị sốt, đau ngực bằng paracetamol; tập vật lý trị liệu hô hấp: theo chỉ định của thầy thuốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 11:29 22/01/2021
chào bác sĩ cho con hỏi đo điện cơ có phát hiện thoát vị đĩa đệm không? nếu có thì phát hiện ở giai đoạn nặng hay nhẹ ngoài ra đo điện cơ còn phát hiện những bệnh nào mong bác sĩ tư vấn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:56 21/01/2021
tôi chụp CT ở medlatec và có kq như sau ,xin hỏi bs cách điều trị cho vấn đề sau "phổi trái: Trường phổi sáng đều, không thấy tổn thương dạng nốt hoặc dạng khối. Dải xơ dày tổ chức kẽ nhu mô thùy trên vùng hạ phân thùy V, "
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:50 19/01/2021
Tôi muốn được tư vấn tôi bị đau sưng vòm họng đã lâu uống thuốc nhưng không giảm muốn hỏi thăm bác sỉ nên đi khám như thế nào,và bên trong có màu đen như vậy là sao có phải là ung thư vòm họng không ? Mong bác sỉ tư vấn giúp,em rất lo lắng
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:09 07/01/2021
Tôi có nơi khám chữa bệnh ban đầu ở bảo hiểm y tế là phòng khám đa khoa phường Nghĩa Tân, tôi có được 100% chi phí khám chữa bệnh tại Medlatec ko?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:25 25/12/2020
tôi vừa đặt xn máu nhưng muốn thay đổi giờ nhưng ko được cả tính phí xn tổng là bao nhiêu
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:31 24/12/2020
Dạ hiện nay e đang có nhu cầu đi khám và sử dụng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên thẻ bảo hiểm của e hiện tại lại để ở dưới quê. Nên e muốn hỏi là nếu e muốn sử dụng bảo hiểm y tế thì có thể dùng ảnh chụp để thay thế k ạ.!!
Bác Sĩ Tư Vấn
Dịch Vụ