Câu hỏi

bác sĩ cho e hỏi e bị u tuyến giáp lanh tính e đã phẫu thuật được 3thang e đang uống thuốc tuyến giáp trọn đời e xét nghiệm máu thì kết quả chỉ số bình thường thì e có thể mang Thai được không ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Huế

Câu hỏi của em bác sĩ chuyên khoa nội tiết trả lời như sau: U tuyến giáp là bệnh lý hay gặp, trường hợp của em phải dùng thuốc chứng tỏ u đã ảnh hưởng đến nội tiết, gây cường giáp hoặc nhược giáp. Nếu rối loạn chức năng tuyến giáp gây ra do u, thì sau khi cắt u chức năng tuyến giáp có thể bình thường trở lại. Vậy sao bạn khẳng định phải dùng thuốc cả đời, hay bạn kèm cường/ nhược giáp từ trước. Thứ 2, nếu xét nghiệm nội tiết tuyến giáp bình thường thì bạn có thể mang thai. Tuy nhiên cần đi đến chuyên khoa để bác sĩ khám xét kỹ và tư vấn bạn nhé.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 03:12 26/10/2021
Em muốn khám và điều trị bệnh rõ hậu môn. Xin bác sỹ tư vấn cho em. Em ở nghệ an
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:53 14/10/2021
con năm nay 16 tuổi , trươc kia con có điều trị viêm tinh hoàn một thời gian điều trị bằng thuốc , nhưng do dịch bệnh kh đi tái khám đc , dạo này có chơi thể thao xong ngày hôm sau khi đi đứng thì có hiện tượng bị đau và dương vật có hiện tượng chảy dịch
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:54 08/09/2021
Em là nam 24 tuổi. em bị trĩ nội và ngoại cấp độ 1. Dạo gần đây em có đi vệ sinh, em thấy hơi ngứa ở hậu môn, nên em cho tay vào hậu môn thì sờ trúng 1 cục gì đó cứng nằm trong mép hậu môn. Cục ấy to gần bằng đầu ngón tay út bóp vào rất cứng và em lấy tay đưa qua đưa lại thì di chuyển được. em không biết đo có phải búi trĩ không ? Nhưng em rờ vào búi trĩ thì nó mên và bọp được. Chứ cũng nằm cạnh cùng búi trĩ nhưng em bọp lại cứng. Mong bác sĩ tư vấn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:51 27/07/2021
Tầm ngày 20/7, tôi có cháu 7 tuổi chơi ngoài hành lang (đứng lên ván trượt, bị 1 anh rút ván trượt nên ngã sấp mặt xuống sàn, gò má đập xuống sàn gạch), ngay tối hôm đó thì cháu khóc, kêu đau đầu, 15-20 phút thì nín. Mẹ cháu chườm đá vào gò má, từ hôm đó tới nay thi thoảng cháu lại kêu đau đầu, sáng nay lại kêu đau đầu, nhất là lúc học hoặc bực mình cáu. Xin hỏi bác sĩ tôi có cần đưa cháu đi chiếu chụp não không? Triệu chứng trên có nguy hiểm không?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 17:14 16/07/2021
Các ac cho e hỏi là e thường xn máu chỉ đọc kết quả qua đt mà k lấy giấy tại viện liệu kết quả có khớp nhau và chính xác k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:08 13/07/2021
Chảy máu sau khi quan hệ lần đầu 1 ngày là có vê gì ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:52 07/07/2021
em chào bác sĩ ạ, em nay 17t là nữ, sáng e ngủ dậy thì bị đau hốc mắt mỗi khi chớp mắt vùng từ mi dưới đến phần trên gò má, buổi sáng e có cảm giác đau nhiều hơn khó chịu và sờ và không cảm thấy đau. chiều thì e có sờ lại thấy phần đuôi mí trong đỏ, sờ đau
Bác Sĩ Tư Vấn
Ngoại Khoa