Câu hỏi

bác sĩ cho em hỏi kết quả xét nghiệm máu của e có tỉ lệ bạch Cầu mono 3,7% là Sao ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Tiến Tùng

Bạch cầu là thành phần không thể thiếu trong máu người, giữ chức năng phát hiện và tiêu diệt các yếu tố lạ - các yếu tố có nguy cơ xâm hại đến các tế bào, là suy giảm hệ miễn dịch và gây bệnh - xuất hiện trong máu khắp cơ thể. Bạch cầu có nhiều loại và mỗi loại có một chức năng và nhiệm vụ riêng. Bạch cầu mono là một tế bào bạch cầu trong suốt có trong tế bào máu, có tác dụng bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh. Bạch cầu mono còn có trong các mô trong cơ thể nhưng có nhiều nhất ở lách, trong mạch bạch huyết và trong các hạch. Chỉ số mono bình thường: giá trị mono từ 4 - 8% ( 0-0.9 G/L); Chỉ số mono tăng: giá trị mono lớn hơn 8% ( > 0.9 G/L); Chỉ số mono giảm: giá trị mono nhỏ hơn 4% (< 0 G/L). Lưu ý: Chỉ số mono có bị ảnh hưởng bởi các loại thuốc mà bạn sử dụng trước khi tiến hành thực hiện xét nghiệm. Ví dụ sử dụng glucocorticoid,... Chỉ số tỷ lệ bạch cầu mono của bạn là 3.7% có thấp hơn so với mức bình thường, nhưng nó chưa đủ căn cứ để thể hiện bạn bị bệnh. Bạn chỉ cần theo dõi sức khỏe của mình mà thôi. Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 01:55 28/10/2021
khi nhu cầu sử dụng năng lượng của cơ thể nhiều hơn năng lượng được cung cấp từ thức ăn, cơ thể chúng ta sẽ huy động các nguồn năng lượng dự trữ theo thứ tự như thế nào
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:26 27/10/2021
em đang sử dụng thuốc tthn và bị mất kinh thử thai thì 1 vạch làm sao để khắc phục được ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:46 26/10/2021
tôi muốn xem hồ sơ đã khám bao gồm kết quả khám cũ thì làm như thế nào
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:15 25/10/2021
e đi khám Sức khỏe do ko để Ý lên chụp XQ xong mới vào Siêu âm mớ biết có bầu. xin bác sĩ tư vấn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:51 25/10/2021
cho em hỏi là thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên uống tới 7 viên giả dược vẫn quan hệ được không ạ hay cần thêm biện pháp bảo vệ , sau khi uống hết vỉ đầu sang vỉ kế có cần kiên 7 ngày nữa không ạ hay vẫn có thể tiếp tục quan hệ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:20 24/10/2021
(nữ-21 tuổi ) Bác sĩ ơi qua nay cháu phát hiện sau tai nổi lên 2 cục cứng như hạch ấy ạ, sờ vào thì đau. Cháu không biết có phải lí do là do mới bấm khuyên tai nên bị vậy không nữa? Cục này không nằm trên tai mà ở bên cạnh dưới tai ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp cháu xem bị làm sao ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:46 24/10/2021
Da nay ngày đầu e đến ki Kinh nguyệt mà e thấy kinh nguyệt e ra nhiều hơn bình thường! có sao k ạ..
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa