Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi là vùng bụng bên trái của em sờ vào thấy nó căng phồng to hơn vùng bụng ở bên phải và gần đây em thường bị đau bụng quặn thắt ờ bên trái ạ. Em muốn biết là em đang gặp tình trạng gì và có gây nguy hiểm không ạ thưa bác sĩ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Ngọc Anh

Chào bạn, trong ổ bụng có rất nhiều cơ quan, hệ tiêu hóa , tiết niệu, lách, gan là những cơ quan chính, bụng căng phồng là do cảm nhận của bạn hay sự ảnh hưởng từ các cơ quan trong ổ bụng. Bạn nên đi khám để siêu âm ổ bụng và tìm nguyên nhân có các triệu chứng trên nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 10:58 08/11/2021
Nữ,21 tuổi Chào bác sĩ dạo này em bị nhức mỏi trong người, chỉ sổ mũi một ít. Em có test thử thì ko phải covid-19, nên định mua thuốc uống. Tuy nhiên còn 5 ngày nữa em phải đi nội soi HP, vì em bị trào ngược nên viêm họng đã lâu, rất nặng. Em có nên mua thuốc cảm uống không, nếu uống thuốc cảm thì có ảnh hưởng đến kết quả nội soi HP không ạ? Nếu được bác sĩ có thể kê đơn thuốc cảm cho em không ảnh hưởng đến kết quả nội soi không?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:02 03/11/2021
tôi 44 tuổi bị trào ngược độ A, uống thuốc 1 tuần nay nhưng vẫn bị đau vùng thượng vị, trướng bụng, khó tiêu, buồn nôn (đã nội soi cách đây 4 tháng). Cho tôi hỏi thông thường bị đau dạ dày thì uống thuốc khoảng bao lâu thì mới cảm giác không còn đau và trướng bụng?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:10 03/11/2021
Dạ thưa bác sĩ cho con hỏi, con bị táo bón đc 1 năm nay rồi. Con thường ăn rất nhiều rau nhưng vẫn bón và hôm nào ăn sữa chua/ đu đủ thì đi được, còn không ăn thì không đi. Lâu lâu con đi khám đều được cho uống ống men Enterogemina và Folax thì con đi ngoài được, ngưng thuốc thì cũng ngưng đi ngoài luôn. Trong năm bị bón con có tiền sử Hp và viêm dạ dày nay đã trị hết rồi. Cho con hỏi tình trạng bị bón vậy có phải là bệnh lý gì không ạ? Có cách nào để cải thiện tình trạng mà không cần dùng thuốc hoài không ạ vì bón hoài làm bụng con cứ bị nặng và chướng.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:13 31/10/2021
Vào tgian vài năm trước em ị ra máu. Rồi thời gian ngay lỗ hậu môn em bị lòi ra 1 búi thịt bằng đầu ngón tay út. Đến nay cũng 2-3 năm. Thời gian gần đây. Lúc em đi ngoài khó hay ngồi chồm hổm thì cái búi thịt đó bị to hơn. Sinh hoạt hằng ngày cũng k gây khó chịu gì. Chỉ khi nóng trong mình thì nó to hơn gây khó chịu xíu. Cho em hỏi em bị gì. Và có cách nào làm cho búi thịt teo lại k ạ. em cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:33 31/10/2021
Chào bác sĩ, sáng nay em ngủ dậy em tập thể dục 1 tiếng, xong rồi em ăn bún mắm có mắm nêm, rồi em bị đi ngoài tiêu chảy, do em bị rối loạn tiêu hoá, hôm qua em đi ngoài, phân bình thường không bị sao hết, mà sáng nay đi ngoài tiêu chảy có phải do ăn bún mắm không?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:06 24/10/2021
Cháu chào bác sĩ. cháu năm nay 30 tuổi dạo này cháu thấy sáng ngày nào ngủ dậy cũng tháy khô cổ họng khô miệng. Trong miệng cứ thấy chua chua đắng đắng kiểu gì ý. Cho cháu hỏi đấy là triệu chứng của bệnh gì ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:35 22/10/2021
Chào Bác Sĩ ạ Em năm nay 26 tuổi. Tháng 10/2019 em có nội soi dạ dày. kết quả dương tính với khuẩn HP. Đợt đó em điều trị dạ dày ổn định, không diệt HP. Nay dạ dày tái phát viêm đau. Giờ em muốn chữa dạ dày HP phải làm sao ạ? không nội soi có được không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Tiêu Hóa - Gan Mật