Câu hỏi

Bé nhà e bị cứt trâu ở đầu và hiện tại bé va chạm nhiều hay cào vào vùng đầu nên chỗ cứt trâu đó đã bong tróc ra và có mùi cũng như bị đỏ ở vùng đó kèm theo rụng tóc, hiện tại chỗ đó bị rụng tóc hơi đỏ và khá nhẵn, nhô lên chút. Cho e hỏi sau khi mảng ctrâu đó rụng ra thì tóc có mọc lại k ạ, e thấy chỗ đó đỏ và nhẵn nên hơi lo lắng mong bên bsi tv cho e

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Dương Thị Thuỷ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn, Cứt trâu - là những chất do tuyến bã nhờn tiết ra đọng khô lại có nhiệm vụ bảo vệ vùng thóp còn phập phồng ở trẻ. Nếu cứt trâu thành lớp mỏng thì chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường, không đáng ngại. Trẻ em càng lớn “cứt trâu” càng ít đi,đến 2-3 tuổi có thể hết hẳn. Trường hợp “cứt trâu” đóng thành từng tảng dày bết vào chân tóc, bóc lên thấy da đầu ở đó hơi đỏ ướt, làm em bé ngứa ngáy phải gãi đầu có thể có những biến chứng nhiễm khuẩn nung mủ (chốc đầu)... Cứt trâu nhiều có thể làm rụng tóc, thưa thớt hay từng đám vì chất nhờn tiết ra nhiều vít lỗ chân tóc gây rối loạn dinh dưỡng và làm rụng tóc. Tóc sẽ mọc trở lại sau khi cứt trâu biến mất. Song bạn lưu ý vệ sinh da trẻ sạch sẽ, giữ khô thoáng. Nếu vùng da này vẫn tiếp tục đỏ và có dịch thì bạn nên đưa trẻ đi khám để được tư vấn. Chúc bạn và gia đình sức khoẻ, Bác sĩ Dương Thị Thuỷ. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 04:21 13/12/2020
E cho ăn dặm đc 5 hôm, 3 hôm nay bé nổi mụn ở quanh cổ, sáng hôm đó e có cho uống sữa Similac neosure tím và ăn cháo rây cà rốt. E đã ngưng cho uống sữa và ăn cháo rây cà rốt mà chỉ cho ăn cháo trắng rây thôi. Có phải con e bị dị ứng k ạ? con e 6m r ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:39 12/12/2020
Do em mua thuốc nhầm nói là cho người lớn uống, mà bé nhà em nặng 48kg 7 tuổi, vậy có thể uống thuốc này được không ạ ( bé bị sổ mũi, ho)
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:38 12/12/2020
Do em mua thuốc nhầm nói là cho người lớn uống, mà bé nhà em nặng 48kg 7 tuổi, vậy có thể uống thuốc này được không ạ ( bé bị sổ mũi, ho)
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 17:04 05/12/2020
Con gái tôi được tròn 2 tháng tuổi, 4 ngày hôm nay cháu không đi ị. Vẫn chơi bình thường và cũng thường xuyên đánh rắm. Duy nhất là không chịu ị. Tối đến cứ đến giờ đi ngủ là cháu lại phải khóc một lúc, tình trạng ấy có từ khi bé vẫn đi ngoài đều. Nhưng mấy hôm nay k đi ị nên tôi k biết đấy là do quen giờ hay do bé đau, khó chịu trọng bụng mà khóc. Có lúc khóc lặng cả tiếng, khóc thé lên luôn.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:29 04/12/2020
Thấy trong này có bs chuyên khoa nhi cho mình hỏi bs sn 1995 mới ra trường 2019 là có cchn chuyên khoa nhi chưa .
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:47 03/12/2020
chào bác sĩ, bé nhà em được 2 tháng tuổi, sáng nay e phát hiện bé tai trái chảy mủ vàng. Bé không sốt, không quấy, ăn tốt, vậy bé có fai bị viêm tai giữa k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:19 03/12/2020
Bé 6m bị Dha nhỏ vào mắt coa sao không bác sỹ Mong bác sỹ tư vấn ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa