Câu hỏi

chào bác sĩ, tôi hết Kinh Nguyệt được vài ngày thì quan hệ với bạn trai và đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau 2 tháng thì vẫn không thấy kinh Nguyệt và đã thử que thử thai hiện 1 vạch đến giờ gần 3 tháng vẫn chưa thấy kinh Nguyệt trở lại.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Thân Ngọc Tuấn

Theo như chị gửi câu hỏi tới Bệnh viện, thì hiện chị đang chậm kinh 3 tháng và trước đó có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Như vậy tình trạng của chị khả năng nhiều là rối loạn kinh nguyệt do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp làm thay đổi nội tiết đột ngột, tình trạng này cũng hay gặp, ngoài ra có thể kết hợp thêm các yếu tố khác như thức khuya, căng thẳng, stress...đều có thể ảnh hưởng. Chị cũng đã thử thai test nhanh âm tính, tuy nhiên chị nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sớm để được tư vấn điều trị, dùng thuốc để ra kinh trở lại. Chúc chị nhiều sức khỏe Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 16:16 26/12/2020
Mẹ tôi bị tiểu đường huyết áp cao, bị biến chứng hôn mê hai hôm nay chưa tỉnh, xét nghiệm kết luận bị viêm não. Bác sĩ cho hỏi có khả nănng phục hồi được k ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:42 18/12/2020
Chào bác sỹ! E đang mang thai tuần 36. E bị táo bón và có đi đại tiện buổi tối. Sáng hôm sau thấy ra chút máu nâu ở đáy quần lót và giấy lau. Nhưng k thấy hiện tượng gì thêm. Đi kiểm tra thì thai vẫn bình thường ổn định. Đến tối hôm sau đó đi đại tiện xong lại ra máu đỏ tươi và nhiều hơn hôm trước. Xin hỏi bác sỹ e đang gặp vấn đề gì ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:13 01/12/2020
Uống tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ là ra máu. Cho e hỏi máu đó có máu cục kèm chất nhầy không ạ? Em có dùng tránh thai hn nhưng tháng này em có dùng thêm 1v khẩn cấp vì e qhe ngày t2 uống thuốc. Tầm 22 ngày sau thì ra máu cục kèm chất nhầy ra 4 ngày như máu kinh ( ra trong 7 ngày nghỉ thuốc). Vậy cho em hỏi đây là máu kinh hay máu td phụ ttkc? Và e đã tránh thai thành công chưa?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:44 01/12/2020
Bạn em có kinh nhưng lại rất mệt, đau đầu đau bụng và mỏi lưng, buồn nôn vào ngày đầu có kinh . Em muốn hỏi vậy là có bình thường k ạ. Kinh đến đều ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Tiết Sinh Dục