Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 22t, bị khó ngủ vào ban đêm, thức khuya và ngủ không sâu giấc. Dễ xảy ra hiện tượng cảm giác rơi xuống khi ngủ, nghe thấy tiếng động lạ và dễ giật mình. Đã bị khoảng 2 năm, không liên tục, thời gian 3 tháng gần đây bị lại. Biện pháp đã dùng: thuốc bổ não, thuốc có chức năng gây buồn ngủ như thuốc sổ mũi, thuốc advil

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề của bạn cũng là vấn đề hiều người gặp phải bạn nhé! Hiện tượng này bạn theo dõi thêm và bạn cũng không cần dùng quá nhiều thuốc đâu! Bạn nên duy trì lối sống khoa học, ăn uống đủ chất cũng như thể thao hằng ngày! Bạn có thể dùng thêm thuốc dưỡng tâm - an thần để cí giấc ngủ tốt hơn và nên đi khám để loại trừ các vấn đề như trầm cảm...Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 09:09 20/12/2021
Tôi năm nay 23 tuổi (nam). đang uống thuốc PAROKEY 20mg và Queitoz-50 để điều trị trầm cảm. Trong thời gian uống thuốc, tôi có nên có con không ? và vợ tôi lỡ có thai thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Cảm ơn các Bác Sĩ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:47 03/12/2021
Em năm nay 25t khoảng hơn 1 năm nay em có cảm giác mất động lực làm việc hay suy nghỉ nhiều và mệt mỏi sụt 10kg trong 1 năm, khoảng 1 tháng nay em có cảm giác mệt mỏi khó thở hoa mắt, đầy bụng khó tiêu, khám tiêu hóa thì bị viêm trực tràng và dạ dày vì hay
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:32 20/11/2021
cháu bị tâm thần phân liệt cháu có phải uống thuốc cả đời không
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:53 10/11/2021
Tôi nữ giới,53 tuổi. Đã tiêm một mũi Vẻro cell, sau nửa tháng bị nhiễm covid-19, đã hoàn thành cách li và khỏi hẳn. Sau này nếu tiêm lại, tôi có thể tiêm loại vaccine khác được không hay vẫn chỉ được tiêm vero cell? Xin cảm ơn !
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:29 10/11/2021
tối ngủ được 1 hoặc 2 tiếng giật mình thức giấc không biết được mọi thứ xung quanh không biết mình là ai không biết người thân mọi thứ xung quanh khi thức dậy nửa thật nửa tỉnh cảm giác hoảng sợ và khó có thể ngủ lại và thức giấc nhiều lần trong đêm
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:32 10/11/2021
Chào bác sĩ, mẹ con năm nay 46 tuổi Năm ngoái có triệu chứng khó chịu sau đầu, hay nhức đầu, đau bả vai. sau nay uống thuốc đã hết cơn nhức đầu, nhưng vẫn còn khó chịu sau đầu. Ngày mẹ con ngủ rất nhìu, mỗi lần ngủ dậy cảm giác khó chịu sau đầu sẽ biến mất. Nhưng gần đây bệnh lý khó chịu sau đầu càng nặng ko thuyên giảm, kèm theo rung tay, chân đi cảm giác rất nặng nề. Hiện tại đang dùng thuốc an thần do bệnh viện kê nhưng chưa thấy chuyển biến mà ngày càng khó chịu hơn, bác sĩ cho con hỏi mẹ con bị bệnh gì ạ, có nặng không và có biện pháp nào trị dứt điểm không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:26 08/11/2021
Chào bác sĩ ạ em năm nay 19 tuổi cao 165cm, nặng 48 kg Cho em hỏi là dạo này em bị stress nặng. Không có cảm giác vui vẻ trong mọi việc, kể cả mọi việc mà trước đây mình thích. Em luôn có cảm giác ăn không ngon, chán ăn. Em cũng bị khó ngủ ạ. Em luôn suy nghĩ nhiều. Em hay suy nghĩ về các cách tự tử và muốn tự tử ạ. Em không muốn trò chuyện cùng ai, thích nhốt mình lại. Em luôn cảm thấy chết thật tốt và muốn làm các điều xấu. Vậy cho em hỏi là có phải em bị trầm cảm hay bị gì ạ? Nếu trầm cảm thì em có bị nặng chưa ạ? Có cách nào để em có thể giảm bớt điều này lại không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Tâm Thần