Câu hỏi

chào Bs cách đây khoảng 4 tháng e bị chứng men gan cao đên giờ đang còn uống thuốc ,nhưng thời gian trở lai đây người e cảm thấy mệt làm việc gì 1 tí là mệt thở gấp và người nó bị run với lại 2 chân và 2 cánh tay nó cứ bị cảm giác như kim châm râm ram

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Tiến Tùng

Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng men gan, không rõ bạn đã đi kiểm tra tìm nguyên nhân hay chưa. Người tăng men gan nói chung sẽ hay cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng do chuyển hóa kém và rối loạn tiêu hóa. Những triệu chứng của bạn có thể vẫn nằm trong nhóm triệu chứng của tăng men gan. Bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung cân đối chất dinh dưỡng, tránh những đồ khó tiêu và chất kích thích, có thể dùng thêm vitamin tổng hợp để cơ thể chuyển hóa được tốt hơn. Nếu triệu chứng vẫn không thuyên giảm thì bạn cần đi kiểm tra tổng quát lại một lần nữa để đánh giá lại men gan và tìm nguyên nhân. Chúc bạn sức khỏe !

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 13:20 10/10/2021
Bác sĩ cho em hỏi. Em muốn xét nghiệm ADN con-cha. thì lấy cuốn rốn bé và tóc của cha được không hay phải lấy cùng mẫu như tóc - tóc thì mới được. và nếu được thì cuốn rốn khô được không hay phải cuốn rốn còn ướt ạ. Bác sĩ cho em xin địa chỉ xét nghiệm ADN trong thành phố Hồ Chí Minh và giá cả khoảng bao nhiêu luôn ạ. Em xin cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:03 10/10/2021
bác sĩ ơi. đối với người bình thường, nên sữ dụng viên sĩu BOsTON C1000 vitaminC như thế nào mới đem lại hiẹu quã ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:57 10/10/2021
bác sĩ ơi.cho e hõi.. đối với người ko bện,viên sũi BOsTON vitaminC 1000 mỗi ngày uốn như thế nào mới đúng cách ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:06 10/10/2021
Từ sáng nay tôi bị sốt rét đau họng tôi cần đến nhà lấy mẫu xét nghiệm xuất xuất huyết
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:36 10/10/2021
bs cho e hỏi là bé nhà e sinh được một tháng mà mắt bé nhiều dử mắt lèm nhèm thì có phải tắc tuyến lệ không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:45 09/10/2021
em có hơi giận nên đã đấm cái tay xún bàn h nó xưng vs bầm nhẹ cx đau có bị sao không bs.mong bs tư vấn giúp e
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:50 09/10/2021
Em chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, giới tính nữ. Dạo gần đầy em có xuất hiện các triệu chứng như: chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn nóng rát dạ dày sau khi ăn, đau vùng bụng ngay rốn và trên rốn. Không cảm giác thấy đói, kèm đi ngoài màu đen. Cảm giác khó thở, thở dốc. Xin bác sĩ tư vấn giúp em và hướng điều trị với ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Nội Khoa