Câu hỏi

Cháu em tròn 1 tuổi, bé bị thiếu men G6DP. Mấy hôm nay bé bay bị sốt cao, và ho rất nhiều. Bé phải kiêng và k được ăn, uống và k được tiêm rất nhiều loại thuốc. Ngoài những thực phẩm phải kiêng như: rau cải bắp, súp lơ, khoai tây chiên, hành tây, cam, chanh.... và nhiều thực phẩm khác nữa Vậy không biết Bé có thể được ăn những thực phẩm nào mà k bị ảnh hưởng tới sức khoẻ ạ?

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Trần Thị Kim Ngọc

Với người thiếu men G6PD, thì sẽ có các yếu tố khiến cho bệnh lí trầm trọng hơn như: - Sốt, chẳng hạn như nhiễm trùng hay nhiễm virus. - Một số thuốc giảm đau và hạ sốt khi uống liều cao như paracetamol , aspirin hoặc vitamin C liều cao... - Đậu fava( còn gọi đậu ngựa, đậu tằm) - Một số thuốc kháng sinh , kháng lao, thuốc giải độc, - Một số thuốc như vitamin K , xanh Methylen điều trị nhiễm trùng đường tiểu. Về cơ bản , anh cần nhớ: - không sử dụng các loại dược lhaamr , thức ăn họ đậu dễ gây tan máu. - không sử dụng long não để cho vào tủ quần áo chăn mềm , giường.. - cẩn trọng và cảnh giác với một số loại thuốc nam , đông y. - với trẻ còn bú mẹ, các mẹ cho con bú không được sử dụng thức án hoặc dược phẩm không được sử dụng ở người bị thiếu mẹ G6PD - không tự ý mua thuốc cho trẻ mà không phải hỏi ý kiến của bác sĩ. - nhắc nhở nhân viên y tế về trình trạng thiếu men G6PD của trẻ - dùng thuốc hạ sốt đúng liều sử dụng và khoảnh cách sử dụng Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 03:55 02/02/2021
Chào bác sĩ. Bé nhà em hiện 3.5 tuổi cao 91cm, nặng 13.2kg. Theo bảng cân nặng tiêu chuẩn thì có phải bé nhà em đang có nguy cơ bị SDD rồi ko ạ? Bên viện mình có xét nghiệm máu để kiểm tra SDD ko ạ? Bé nhà em vẫn ăn ngủ bình thường nhưng amidan to nên hay ốm vặt phải uống kháng sinh.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 21:05 31/01/2021
chào bác sĩ, con trai tôi nay được 16 tháng, bé nhà e không thấy sổ mũi mà cổ họng cứ nghe khịt khịt ho cũng ít, mấy nay cũng it bú, bú hay ăn thi thường nhợn nhợn.bs cho e hỏi con e bị nhu thế là bi gì ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:00 31/01/2021
thưa bác sĩ, bé nhà e được 5 tháng tuổi , 2 hôm nay bé bị ho có đờm , k sốt là bị sao ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:24 28/01/2021
bác si cho em hỏi con e dc 13 tháng tuổi bé bị dính thắng môi trên và hôm nay e thấy bé có bị chảy mau o giữa 2rang cửa bé co sao k ak, có cần phẫu thuat hay dieu tri gì k ạ ,
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:49 28/01/2021
Chào bác sĩ, Em bé nhà em được 2 tháng tuổi đi ngoài ít nhất 5 lần/ngày, có lần đi liên tiếp 3 lần/2.5 tiếng, từ khi mới sinh đến giờ. Phân như trong hình thì có phải là có nhầy không ạ? Như vậy em bé có bị tiêu chảy/nhiễm khuẩn đường ruột không ạ, vì em cũng đang muốn XN phân cho bé. Em hỏi thêm là em bé hay giật mình liên tục, khóc thét khi ngủ thì có làm XN xem có thiếu canxi được không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:13 27/01/2021
Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 3 tháng tuổi ăn sữa công thức hoàn toàn, dạo gần 2 tuần nay bé biếng ăn, ngủ không ngon giấc. Ngày đi ngoài 4-6 lần phân lỏng và có nhầy vàng như ảnh. Bác sĩ cho em hỏi bé có triệu chứng của bệnh gì. Có phải đi viện để khám và làm xét nghiệm phân không ạ? Hay bé có thể điều trị như thế nào được ạ? Em trân trọng cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:29 26/01/2021
bác sĩ cho em hỏi bé nhà em bị nổi đỏ trên tay vậy có sao không ạ? em cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Nhi Khoa