Câu hỏi

Cho e hỏi. E trễ kinh cũng gần 2 tháng rồi. .2 zk ck e đã có 1 bé r nên hiện tại chưa muốn thêm. Mỗi lần e qan hệ đều dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Ko biết là e có bị ảnh hưởng hoặc mang thai ngoài ý muốn hay ngoài tử cung ko mà thử 7 8 que tất cả đều hiên 1 vạch đậm

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Thu

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM. Bạn chậm kinh, thử que 1 vạch cũng chưa loại trừ chắc chắn ko có thai doo que có thể âm tính giả. Ngoài nguyên nhân có thai gây chậm kinh thì 1 số nguyên nhân khác có thể gặp: tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng stress, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt.... Trường hợp của bạn khả năng cao là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên cần xét nghiệm beta hCG để khẳng định. Ngoài ra có 1 vấn đề bạn cần chú ý, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng khi thật cần thiết, ko nên dùng quá 2 lần 1 tháng. Khi lạm dụng ko những gặp tác dụng phụ nhiều mà còn có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Nếu bạn chưa có kế hoạch có thai cần gặp trực tiếp bác sức chuyên khoa để được tư vấn phương pháp tránh thai lâu dài và phù hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe! Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.

Nguồn: icnm

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 08:13 19/11/2020
sữa pha sẵn và giữ ấm thì mình để được trong vòng bao lâu thì k cho bé uống nữa ạk
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:14 19/11/2020
chào bác sĩ Bé nhà tôi được 2 tháng tuổi, lúc sinh đc 3,5kg, hiện tại bé bú mẹ hoàn toàn. từ lúc sinh tới giờ bé đi Phân của bé màu vàng có chút nhầy, lợn cợn hạt sữa , bụng bé thỉnh thoảng sôi và bé hay xì hơi.Tròn 1 tháng bé lên đc 9 lạng, đến tháng 2 bé lên 600gr. Như vậy tôi có nên bổ sung men vi sinh cho bé không và nên bổ sung chủng men nào? Nên bổ sung loại có 1 chủng men hay loại kết hợp nhiều chủng men. Cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:40 19/11/2020
1 tuần nay bị khò khè,đi nhi đồng 1 cứ 2 ngày 1 lần, vẫn ko hết, hôm như trong hình chụp đi buổi tối bs cho toa này về uống tự dưng bé sốt cao 38• > và ngủ mê man kêu ko dậy, 3h sau bé dậy cho uống hạ sốt có đỡ,sáng hôm sau đi khám lại bé vẫn ko hết sốt, bs nhi đồng 1 cho chụp x quang phổi,siêu âm bụng, thử máu điều bình thường, nhưng bé vẫn sốt, cứ hết thuốc là sốt khoảng 4 đến 5 tiếng là sốt, xin bs cho lời khuyên.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:15 19/11/2020
chào bác scon trai em được 20 tháng nhưng chư pit nói chưa hiểu được các động tác đơn giản cho đi khám bsi chuẩn đoán là chậm nói , tăng động giảm chú ý ! e thấy có nhiều bé dùng omega zinc tốt cho não của bé bị tăng động ! vậy cho e hỏi con e 20 tháng có dùng được omega zinc ko ạ ! hoặc loại nào tốt cho não của bé không ? cảm ơn bác sĩ !
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:01 19/11/2020
Con tôi dưới 6 tháng tuổi. bé bú bình hoàn toàn. xin hỏi có cần cho bé uống thêm nước không? cám ơn BS!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:15 19/11/2020
Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi siêu âm và sàng lọc thai mốc 12 tuần nên khám gói xét nghiệm nào. Vì lúc có thai em không biết nên đã uống thuốc không dành cho phụ nữ mang thai ở tuần 3_4 nên hơi lo lắng ạ. Mong được giải đáp sớm. Em cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:11 19/11/2020
E thường bị trễ kinh , nhưng cở 2 tháng nay e chưa có kinh ,em đi khám bác sĩ bảo nội mạc e dày 19mm rồi bác sĩ bảo đợi 1 tuần có thể e sắp có kinh hoặc mang thai nhưng đến nay đã 1 tuần thì e vẫn chưa thấy dì liệu e có bị làm sao khong ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Tổng Quát