Câu hỏi

cho em hỏi là em chưa đến tháng thì có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không ạ. hay phải đợi ngày đầu tiên của chu kì kinh mới uống được ạ. uống khi chưa đến tháng có làm giảm khả năng tránh thai nếu quan hệ vào cuối tháng này không ạ

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Thị Hiền

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn, Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có tác dụng ngay sau sạch kinh khi bạn uống bắt đầu từ ngày kinh thứ nhất- thứ ba. Còn nếu sau sạch kinh bạn mới uống thì vẫn phải sử dụng thêm biện pháp tránh thai hỗ trợ như bao cao su. Chúc bạn sức khoẻ! Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 23:29 02/02/2021
em muốn khám trước khi sinh thì cần khám những gì,và giải thích cho em về các xét nghiệm đó
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:29 02/02/2021
chào bác sĩ. em 37 tuổi. sáng nay đi cầu thấy ra máu. bụng đau dưới rốn nhẹ, em đang ngày kinh nguyệt đầu tiên nhưng đi cầu ra máu(trưa em mới có kinh), em có bị sao không bác. đang ngày kinh nguyệt có đi khám được không ạ. cảm ơn các bác nhiều ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 04:14 02/02/2021
Sau lần cuối cùng hs được 6 ngày ( có bcs đã check ko lủng, rách) thì em tới tháng. Vẫn đúng tg như những kì kinh nguyệt trước. Vậy là em an tâm được chưa ạ. Vì em đọc co ng bảo có bầu nhưng vẫn có kinh nguyệt vào tháng dính bầu nên em hơi phân vân ko rõ ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 08:54 31/01/2021
Em quan hệ không dùng bao cao su và xuất ngoài. Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ sau khi quan hệ 1 giờ. Liệu em có khả năng có thai không ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:33 30/01/2021
Huyết trắng có màu vàng ở dưới quần nhỉ là bị gì .hiện tượng ấy là gì .có ảnh hướng đến sức khỏe ko
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 16:09 29/01/2021
thưa bác sỹ,hiện nay tinh chùng của em có màu vàng thí sinh von đc không ạ?xin bác sỹ tư vấn giúp ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 13:22 28/01/2021
Chào bác sĩ, em 25t, tháng này có uống thuốc tránh thai tháng nhưng đã dừng được mấy ngày, và hủy tháng này không uống nữa thì nay em bị ra máu giữa kì. Lúc sáng máu màu nâu nhưng đến tối có chuyển sang đỏ rồi ạ. Lượng máu không nhiều lắm nhưng vẫn ra nguyên ngày rồi ạ. Mong các bác sĩ giải đáp giúp em có phải do tác dụng phụ của thuốc không ạ, trước đó tầm 4 5 tháng em đã uống thuốc này được 1 thời gian rồi, trong khoảng thời gian uống đều không bị như bây giờ ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Sản - Phụ Khoa