Câu hỏi

Dạ cháu chào bác sĩ ạ. Cháu bị những vết như này trên tay và chân do con trùng cắn. Cháu muốn hỏi là nên bôi thuốc gì và bổ sung thuốc gì ạ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ. Chúc bác sí có một ngày làm việc. vui vẻ và nhiều năng lượng ạ.

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu vết do côn trùng mới cắn em có thể bôi hồ nước hoặc Eumovate để làm giảm triệu chứng, dịu cảm giác khó chịu, nếu bị lâu rồi thì em không phải bận tâm làm gì cả, vết thâm rồi nó sẽ mất dần mà không cần tác động gì cả. Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 12:39 11/04/2022
em tự nhiên mọc những nốt như này là sao ạ k ngứa ạ mong bsi trả lời em cảm ơn nhiều ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 14:13 10/04/2022
Chào bác sĩ, em bị mụn rộp sinh dục mà hay tái phát (phát hiện bệnh hôm 8/3 bị ngứa và bị nổi mụn ở khấc dương vật, xong bị vỡ ra rất rát, khoãng 2 - 3 mụn. uống thuốc thuốc 1 tuần lễ thì hết. 8/4 lại bị tái phát nhưng đỡ hơn mới chỉ thấy 1 mụn và em cũng dúng acyclovir 400mg ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên). Em muốn hỏi em muốn uống thuốc dự phòng tái phát với liều acyclovir 400mg ngày lần, mỗi lần 1 viên được không ạ. acyclovir 400mg dùng lâu dài nó có tác dụng phụ gì không bác sỹ, em đọc báo thì nói là uống dự phòng tái phát theo liều trên sẽ giảm 70% số lần tái phát và tái phát sẽ nhẹ hơn nhiều. Em cảm ơn!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 11:14 09/04/2022
con Nam 14 tuổi, vài hôm trước con mở cửa đập dính ngón chân và bị hở móng như này ạ. Bác sĩ cho con hỏi là giờ con có nên cắt đi và cắt đi nó có mọc lại không ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:34 09/04/2022
chào bác sĩ, bé nhà em 5 tuổi 4 tháng. tầm 2 tuần trước bé có bị 1 vết trầy nay đã lành da đóng vảy nhưng để lại sẹo thâm rất to và xung quanh có nổi mẩn đỏ, hơi sưng, sờ thấy hơi chai. Bé có ngứa nên hay gãi làm trầy da như hình ạ. bác sĩ xem giúp em bôi thuốc gì cho bé cho hết sưng hết sẹo ạ. em cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:12 09/04/2022
Nổi bọng nước màu đen trong miệng như cục máu Xin bác sĩ tư vấn giúp nên đi khám ở đâu.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:13 09/04/2022
Dạ cháu chào bác sĩ ạ. Cháu bị zona và sau khi khỏi thì các mụn nước đã xẹp lại để lại tình trạng thâm như này. Cháu muốn hỏi là nên uống thuốc gì, bổ sung vitamin gì và bôi thuốc gì để giảm tình trạng như này ạ. Cháu sin cảm ơn Bác Sĩ nhiều ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 12:38 08/04/2022
Kính chào bác sĩ, Bác tôi năm nay 63t, khoảng 4 5 năm trước có lên một dạng mụn ( theo như bác kể thì là mụn có nhân đen, rất nhỏ) nổi ở cổ. Bác cũng không để ý và cũng k cố nặn vì nó nhỏ. Sau đó nó phát triển to lên thành nhọt ( như hình ), không đau, không gây khó chịu. Tuy nhiên gần đây nó có dấu hiệu đau, viêm. Sờ thì vẫn thấy xung quanh mềm mại. Xin hỏi bác sĩ rằng nhọt như thế này có nguy hiểm và cần đi khám ngay không ạ ? Xin cảm ơn bác sĩ !
Bác Sĩ Tư Vấn
Da Liễu