Câu hỏi

Đầu ti e bị tụt vào trong nên cho bé bú bị khó khăn, mới sinh e đã dùng sct cho bé uống và sữa mẹ rất ít. Không biết e cho bé uống sct hoàn toàn như vậy có hại j k ah? Bao lâu e có thể đổi sữa cho bé ạ? Đổi sữa có ảnh hưởng dạ dày bé k bsi? E cám ơn bsi đã tư vấn ah!

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Dương Thị Thuỷ

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới MedOn, - Sữa mẹ là tốt nhất- lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới, Unicef và rất nhiều các cơ quan y tế có uy tín khác luôn là trẻ cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong thời gian sáu tháng đầu đời, bởi điều đó có lợi cho cả mẹ lẫn con. - Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, con không thể ăn được sữa mẹ thì bé có thể ăn sữa công thức, và vẫn đảm bảo đầy đủ sinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt. - Hiện nay có nhiều hãng sữa cồn thức khác nhau, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng không quá khác biệt, trừ một số loại sữa bệnh lý. - Vì vậy không cần thiết phải đổi sữa cho bé nếu sữa đang sử dụng con ăn tốt, tăng cân cũng như tăng chiều cao tốt. Bạn chỉ cần chọn sữa phù hợp với lứa tuổi của bé là được. Một số trường hợp đặc biệt khác thì cần được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Chúc bạn và gia đình sức khỏe, Bác sĩ Dương Thị Thuỷ. Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng MedOn. Hệ thống y tế MEDLATEC: - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội - Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội - MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM - Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Nguồn: medon

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 16:04 05/12/2020
Bsi ơi e mới sinh gần 4 tháng, đầu ti e bị tụt bé lại k chịu hợp tác mặc dù đã mua núm trợ ti, thử lôi kéo đầu ti hết cách mà bé vẫn k ti được ah, e có vắt sữa ra bình nhưng ngày càng ít và giống như mất dần vậy! Bây giờ e phải làm sao cho bé bú lại và có thể bú tt vào ti mẹ đc ạ?? Hồi sinh tới giờ e cho bé uống sct Meji và ít sữa mẹ vắt ah, k biết như vậy bé có pt tốt được k ạ??
Bác Sĩ Tư Vấn
Sơ Sinh