Câu hỏi

Em nam 24 tuổi thưa bác sĩ em có hạch bằng đậu xanh nổi ở cổ , sờ vào không đau và trơn trơn. Lúc trước em hay bị viêm amidan là nó nổi, khi hết nó lặn, bây giờ viêm amidan hết nhưng hạch vẫn còn. Thưa bác sĩ em đang mắc bệnh gì ạ và cách điều trị ạ !

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, với triệu chứng nổi hạch thì có khá nhiều vấn đề cần phải nói ở đây, nếu như bạn miêu tả thì hạch của bạn không lớn, di động tốt, bờ gọn, không đau tức và liên quan tới viêm nhiễm vùng miệng, họng của bạn, vậy bạn cũng không cần quá lo, vì đây phần nhiều là hạch viêm phản ứng mà thôi, có thể nó sẽ xuống rất rất chậm vì bị thâm nhiễm và tăng sinh bởi các tế bào viêm. Cũng khuyên bạn nên đi khám để kiểm tra vùng hầu họng, tuyến giáp để loại trừ các căn nguyên khác. Trân trọng!

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 16:57 06/11/2021
Em nữ 23 tuổi, em bị amidan lâu năm 2 bên luôn xưng to , nay em soi gương thì thấy thành họng bên phải đỏ có vết như loét nhỏ nuốt vô đau lần đầu chổ đó đỏ như vậy ( khoanh trong hình) em không biết bị sao, nhờ bác sĩ gỉai đáp giúp em ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:51 03/11/2021
Chào bác sĩ, em có tiền sử bị bệnh tâm thần, hiện tại em vẫn phải uống thuốc chuyên khoa tâm thần hằng ngày. Hiện tại một ngày em uống 2 ly cafe ( sáng 1 ly, trưa 1 ly) . Bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân tâm thần có nên uống cafe không bác sĩ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:49 07/10/2021
Chào bác sĩ ạ, tai cháu ù khoảng một tuần, đi khám tai, mũi, họng và chụp x quang mọi thứ đều bình thường. Cháu có uống thuốc như ảnh nhưng vẫn ù và nghe kém. Giờ cháu nên uống loại thuốc nào ạ. Nó gây ảnh hưởng tới công việc của cháu rất nhiều. Cháu cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 02:11 21/09/2021
Nữ- 30 tuổi. Em bị viêm xoang mãn tính + quá phát cuốn dưới 2 bên+ trào ngược dạ dày, trợt hang vị dạ dày. Hiện tại em nghẹt mũi, khó thở, ù tai, dịch chảy xuống họng gây đau và nghẹn. Em đang cho con bú, dị ứng thuốc giảm đau có para. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. chân thành cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:49 20/09/2021
Tôi đã điều trị theo đơn của bác sĩ eDoctor : coldi -B ngày tối đa 2 lần và Natriclorid nhưng nhận thấy, hiệu quả không bằng uống 4mg Chlofenamin, hoặc 1/2 viên zyzocete 10mg! Sau xịt hiện tượng hắt hơi chảy nước mũi chỉ giảm không dứt như uống 1 trong 2 loại thuốc trên.Xin bác sĩ tư vấn thay thuốc xịt khác. Tôi 67 tuổi có bệnh nền cao huyết áp, đang dùng thuốc và bị phì đại tuyến tiền liệt 57 g đang dùng Vương Bảo! Xin được tư vấn! Xin cám ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 07:17 09/09/2021
Xin chào bác sĩ ạ, cháu bị đau dạ dày thì có ăn dc đu đủ chín ko ạ, cháu cảm ơn
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:07 21/07/2021
Dạ thưa Bs, dưới đáy lưỡi e bị sưng và có mủ, gây sốt nhẹ. Em đang uống thuốc kháng sinh. Cho em hỏi em bị vậy có phải ung thư gì không ạ? Dịch em không đi khám được mong Bs tư vấn giúp em ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Tổng Quát