Câu hỏi

Mẹ e 69t, có bệnh lý nền đang dùng thuốc hằng ngày, hôm qua sốt nên nay mua bộ test covid về test và thấy dương tính, tình trạng có thêm ho, đau nhức mình, ra tiệm thuốc tây người ta bán cho mấy loại như trong hình nhưng ko thấy có loại kháng virus, ko biết e có nên mua thuốc kháng virus molnupiravir về cho mẹ e dùng được không bác sĩ..??

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Phạm Như Vinh

Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor, hiện nay, thuốc kháng virus Molnupiravir không có chống chỉ định gì quá đặc biệt, anh hoàn toàn có thể dùng cho bác theo khuyến cáo và đúng liều lượng, thuốc có thành phần Spiramycin có thể xem xét không dùng nếu không có gợi ý nhiễm khuẩn. Trân trọng

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 10:50 28/03/2022
Thưa bác sĩ, cách đây 5 năm mẹ em có nhiễm sán lá gan lớn. Đã được điều trị bằng thuốc xổ và sinh hoạt bình thường. Hơn 20 ngày gần đây mẹ có triệu chứng mệt mỏi, sốt nhẹ về chiều. Khi đi siêu âm lại gan thì bác sĩ chẩn đoán có một số vết tổn thương nhỏ ở gan, có thể tái nhiễm sán lá gan và chỉ định chụp CT gan. Tuy nhiên mẹ em có tiền sử dị ứng nên phải về nhà uống thuốc chống dị ứng và quay lại chụp vào 4 ngày nữa. Bác sĩ cho e hỏi liệu có khả năng tái nhiễm sán lá gan không ạ, hay là các vết thương do sán lá gan trước đây có khả năng tiến triến thành ung thư không ạ. Em xin cảm ơn!!!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 03:58 28/03/2022
Thưa bác sĩ e năm nay 30tuổi, vừa rồi e có bị covid nhưng hôm qua test lại đã âm tính rồi. Trong mấy ngày e bị covid cơ thể ra mồ hôi rất nhiều, buổi tối khi đi ngủ e có lót một tấm khăn mỏng đến sáng thì cái khăn cũng ướt do mồ hôi. Bây giờ e đã âm tính nhưng mồ hôi vẫn ra rất nhiều khiến e lúc nào cũng cảm thấy khó chịu và choáng váng đầu. Vậy bây giờ e phải làm gì để cải thiện tình trạng này ạ? e cảm ơn bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 01:18 27/03/2022
tôi mới khỏi covid 18 ngày và mới nhổ răng khôn nên uống kháng sinh liều cao đã dừng được 2 ngày . Tôi đã tiêm 2 mũi astra ( mũi 2 ngày 15/11/2021 ) liệu tôi có được tiêm vắc xin mũi 3 không ạ ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 17:32 25/03/2022
Chào các bsi vợ e vừa dương tính với covid19. Sau 7 ngày cách ly đi test tại TTYT cho kết quả âm tính. Đến ngày thứ 9 e và vợ e sinh hoạt bình thường tiếp xúc thân mật. tuy nhiên sau đó vợ e có test lại. khi test lại thì que test cho kết quả âm tính. Tuy nhiên khoảng 1 tiếng sau thì vạch T hiện lên rất mờ phải nhìn rất kỹ mới thấy. và sau đó thực hiện lại tương tự cũng cho kets quả như vậy. Vậy bs cho e hỏi liệu vợ e còn dương tính k? và nếu có thì còn có khả năng lây lan hay k?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 23:18 24/03/2022
Bác sĩ cho em hỏi, em 30t cách đây 3 ngày em có sốt ớn lạnh nhẹ + đau đầu chóng mặt+ buồn nôn sau đó đỡ chỉ đau người test âm tính, hôm qua test dương tính kèm triệu chứng thở mệt, hơi nặng ngực, rát khô mũi họng, hơi ho khan, mỗi lần hít sâu là hơi ngứa ngứa muốn ho, nhưng đo sp02 >97, hiện em đang cho bé bú và không dùng thuốc gì cả, vậy có sao không ạ? Mong được Bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn ạ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:58 24/03/2022
chào bác sĩ ạ e test covid dương tính từ ngày 20, đến hôm nay (24) thì đã hết các triệu chứng (ho, đau họng), test vẫn (+) cho e hỏi nếu mình đã hết các triệu chứng nhưng vẫn (+) thì nguy cơ lây nhiễm cho người khác hiện giờ còn cao ko ạ em cảm ơn bác sĩ ạ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 05:41 21/03/2022
Người nhà em bị cocid và họ được phát thuốc này, cho em hỏi là thuốc này thì liều lượng sử dụng của người lớn và trẻ em như thế nào ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Truyền Nhiễm