Câu hỏi

Năm nay tôi 29 tuổi và có vấn đề rụng tóc như hình đính kèm. Xin cho hỏi là: - Đây có phải bị hói không hay chỉ là rụng tóc bình thường? Trong gia đình thì không có ai có tiền sử bị hói đầu - Có thể cạo đầu để tóc mọc lại bình thường (dày, ko bị rụng tóc, ko bị hói đầu) như trước không? Xin cám ơn

Bác sĩ tư vấn

Doctor Avatar

BS. Nguyễn Nhật Trường

Xin chào bạn. Mình xin cám ơn câu hỏi của bạn. Với hai ảnh chụp mà bạn cung cấp thì rất có thể bạn bị rụng tóc androgen (rụng tóc hói ở nam). Gia đình có tiền sử bị hói hay không thì bạn vẫn có thể bị rụng tóc hói. Theo ảnh chụp thì bạn đang bị rụng tóc ở đỉnh đầu. Do nang tóc bên dưới da đầu của rụng tóc hói ngày càng thu nhỏ nên dù bạn có cạo tóc cũng không giúp tóc ra dày và không rụng được. Vì thế bạn nên đến chuyên khoa da liễu để được điều trị theo tiêu chuẩn (thuốc uống và thuốc bôi). Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân chào bạn.

Nguồn: edoctor

Các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi vấn đề về sức khoẻ cần tới bệnh viện để được chẩn đoán và tuân theo hướng dẫn trực tiếp từ Bác sĩ.

Tham khảo thêm

Câu hỏi 13:17 09/11/2021
Thưa bác sĩ, tôi bị 1 nốt muỗi đốt cả tháng nay không khỏi, nốt tròn như đồng xu, dần dần to ra,xung quanh đỏ+ ngứa. Vậy đây có pải là tôi bị hắc lào hay không ,có thuốc gì đặc trị không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:15 09/11/2021
Con tôi xuất hiện nám ở mu bàn chân, tôi muốn xét nghiệm ktra xem ổn không. Làm ơn tư vấn giúp tôi. 0903204552
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 09:39 08/11/2021
Xin chào Bác sĩ. Tôi năm nay 36 tuổi. Tóc hơi thưa dần trên đỉnh đầu khoảng 5 năm trở lại đây và hiện hói dần cả 2 bên trán. Nguyên nhân do tôi bị di truyền và hiện ko dùng loại thuốc gì cả. Xin hỏi Bác sĩ hiện nay có loại thuốc mọc tóc dành cho nam nào hiệu quả tốt nhất ko và tên sản phẩm là gì? Xin cảm ơn Bác sĩ đã trả lời câu hỏi.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 10:55 07/11/2021
Cháu là nữ 14 tuổi. Trên mặt cháu xuất hiện một nốt sưng rất to, đau và hơi ngứa, cứng, lỗ chân lông chỗ đó nở to, sưng loan ra bên ngoài. Xin hỏi bác sĩ đó là bị làm sao vậy ạ? Cháu cảm ơn ạ.
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 15:13 31/10/2021
Xin chào bác sĩ !! Cho em hỏi em bị viêm da cơ địa từ nhỏ, mỗi lần phát bệnh phải dùng corticoid mới đỡ Nhưng bầu thì không nên dùng thuốc đó, vậy có loại nào khác hiệu quả không ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:54 31/10/2021
hạt ngọc dương vật có nguy hiểm gì không bác sĩ có bị tắc ống dẫn tinh hay hiếm muộn thậm chí vô sinh không bác sĩ
Bác Sĩ Tư Vấn
Câu hỏi 06:11 31/10/2021
Em là nam, 17t trong tgian gần đây em tắm hay bị rụng nhiều tóc, có nguy cơ bị hói vì em nghĩ do truyền từ bố em. Giờ em nên làm gì để có thể mọc tóc lại những điểm có nguy cơ hói ạ?
Bác Sĩ Tư Vấn
Da Liễu